Muốn làm công việc giao dịch viên, bạn cần kỹ năng nào?

0
24

Bằng cách xác định kỹ năng giao dịch viên ngân hàng nào bạn có và kỹ năng nào bạn cần phát triển, bạn có thể bắt đầu con đường trở thành giao dịch viên ngân hàng. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các kỹ năng giúp làm tốt công việc giao dịch viên để thể hiện chúng trong các buổi ứng tuyển việc làm tại Hà Nội, TPHCM…

Xử lý tiền mặt

Một trong những nhiệm vụ chính của giao dịch viên ngân hàng là xử lý tiền mặt. Kỹ năng xử lý tiền mặt tốt và chính xác sẽ hỗ trợ các giao dịch viên ngân hàng thực hiện nhiệm vụ này. Khả năng xử lý tiền mặt hiệu quả đòi hỏi kỹ năng toán học tốt, khả năng chú ý đến từng chi tiết cũng như kiến ​​thức về cách duy trì và cân đối két tiền.

Kế toán cơ bản

Giao dịch viên ngân hàng xử lý tiền và do đó phải có khả năng theo dõi các con số. Mặc dù hầu hết các giao dịch đều được máy tính hướng dẫn và theo dõi, nhưng các giao dịch viên vẫn cần biết theo dõi các số liệu để có thể nhận ra sự cố và có cách ứng phó phù hợp.

Giao tiếp bằng văn bản và bằng lời nói

Giao dịch viên xử lý tiền, nhưng họ cũng làm việc với con người. Giao dịch viên phải giao tiếp rõ ràng với cả đồng nghiệp và khách hàng, có thể giải thích các chính sách và thủ tục. Họ là bộ mặt của ngân hàng với đại đa số khách hàng và họ phải là đại diện tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Giải quyết vấn đề

Công việc giao dịch viên ngân hàng cũng sẽ cần đến kỹ năng giải quyết vấn đề. Khách hàng thường đến ngân hàng với một vấn đề, cho dù đó là nhu cầu về tiền hoặc mối quan tâm với tài khoản ngân hàng của họ. Nhiệm vụ của giao dịch viên ngân hàng là phải hiểu vấn đề và sau đó xác định các bước cần thiết để giúp họ khắc phục.

Kỹ năng tổ chức sắp xếp

Điều cần thiết là một giao dịch viên phải có kỹ năng tổ chức tốt. Khi khách hàng có hai hoặc ba giao dịch phải được xử lý, giao dịch viên phải có khả năng làm việc đa nhiệm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách thành thạo. Việc vô tổ chức có thể dẫn đến những rủi ro về tiền bạc.

Chú ý đến chi tiết

Chú ý đến chi tiết là một phần quan trọng trong công việc của một giao dịch viên ngân hàng, từ việc xử lý tiền đúng cách để lưu giữ hồ sơ chính xác của các giao dịch đến tuân theo các giao thức bảo mật phù hợp. Một sai lầm có thể dẫn đến vi phạm bảo mật hoặc xuất hiện các bất thường trong tài khoản và có thể dẫn đến mất lòng tin của người sử dụng đối với ngân hàng.

Cách làm nổi bật kỹ năng giao dịch viên ngân hàng

Bằng cách nêu bật các kỹ năng giao dịch viên ngân hàng của bạn trong CV, bạn có thể chứng minh lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí tuyển dụng.

Một bản CV nêu bật những kỹ năng giao dịch viên ngân hàng quan trọng nhất có thể sẽ giúp bạn có cơ hội tham gia buổi phỏng vấn. Bạn có thể liệt kê các kỹ năng giao dịch viên ngân hàng trong CV bằng cách bao gồm các kỹ năng cụ thể với từng mô tả công việc hoặc bằng cách tạo một phần kỹ năng riêng lẻ. Đảm bảo bao gồm các chi tiết cụ thể về kỹ năng, khi có thể.

Ví dụ, bạn có thể liệt kê các kỹ năng giao dịch viên ngân hàng của mình như sau:

  • Kỹ năng xử lý tiền mặt / kế toán: Thành thạo trong việc cân đối kết tiền và thu tiền thanh toán.
  • Kỹ năng vi tính: Sử dụng thành thạo các chương trình Microsoft Office bao gồm Word, Excel, PowerPoint và Access.
  • Kỹ năng dịch vụ khách hàng: Kỹ năng giao tiếp rõ ràng và chủ động.
  • Kỹ năng tổ chức: Kỹ năng tổ chức sắp xếp kịp thời và chính xác.

Mỗi kỹ năng này thể hiện những đặc điểm quan trọng của một giao dịch viên ngân hàng và mô tả lý do tại sao bạn phù hợp với vị trí. Thế nên, hãy xem xét mô tả công việc giao dịch viên được đăng tuyển và đảm bảo rằng CV của bạn thể hiện từng kỹ năng bắt buộc.

Trâm Nguyễn