Banh bao sữa chay

0
22

Nguyên Liệu

  1. 500 g bột bánh bao (có thể thay thế bằng bột mì với lượng tương đương)

  2. 200 ml sữa tươi có đường

  3. 8 g Men nở

Cách Làm

  1. Đổ men vào sữa, khuấy đều, để 15 phút để kích hoạt men


  2. Đổ sữa men vào bột, trộn đều. Nhồi bằng tay khoảng 20 phút, cho đến khi bột không dính tay, nhấn nhẹ vào bột phồng trở lại


  3. Tráng âu bằng một lớp dầu ăn mỏng. Quét dầu ăn đều xung quanh bột, rất ít thôi nhé, chỉ để chống dính khi bột nở ra


  4. Đặt bột vào âu, bọc kín, để hở một vài lỗ cho thông hơi. Ủ bột từ 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi, đến khi bột nở gấp đôi


  5. Bột nở thì nhồi lại trong 2 phút, vê tròn rồi để bột nghỉ 5 phút. Các bạn nhớ bọc để bột đỡ khô nhé


  6. Chia bột thành nhiều phần nhỏ, vê tròn, để bột nghỉ 15 phút, nhớ bọc cho đỡ khô


  7. Đun nước sôi, cho thêm 1 thìa dấm để bánh được trắng. Hấp bánh trong 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách xiên tăm, nếu tăm khô là bánh chín


Banh bao sữa chay