Chua cay…Canh chua chay

0
40

Chua cay…Canh chua chay

Nguyên Liệu

  1. E nhặt nhạnh mỗi thứ một ít một xí, rồi đem cân, tổng 15k gồm:

  2. 1 quả Cà chua

  3. 1 miếng dứa

  4. 7 quả đậu bắp

  5. nấm, bạc hà, me khô

  6. 2 bì đậu trắng

  7. Rau ngò gai, húng quế, cần tây, hành lá và rau ngỗ

Cách Làm

  1. Sơ chế các loại rau, rửa sạch, cắt nhỏ, để ráo nước


  2. Phi thơm hành, cho dứa, cà chua và me vào xào sơ, khi cà chua và dứa bđầu mềm thì cho nước vào đun sôi


  3. E nêm gia vị trước khi cho các thứ còn lại vào gồm: bột canh nấm, bột nêm, xí muối, e k ăn bột ngọt nên k bỏ.


  4. Sau đó lần lượt cho: bạc hà, đậu bắp, nấm, giá và đậu cắt miếng vào, đảo đều.


  5. Đợi canh sôi lại, nêm nếm lần nữa (tùy khẩu vị gia đình), tắt bếp, cho hỗn hợp rau thơm (húng quế, hành tây, ngỗ, ngò gai cắt khúc) vào.


  6. E k ăn đc cay, nên chỉ cho một xí xí tương ớt vào khi ăn cho có vị thôi,,, còn bình thường thì cứ cắt ớt thả vào bước 2 ạ ^^.