Cách làm sạch đồ inox hiệu quả để ăn tết rất đơn giản

0
11712
Cách làm sạch đồ inox hiệu quả để ăn tết rất đơn giản
Cách làm sạch đồ inox hiệu quả để ăn tết rất đơn giản

Cách làm sạch đồ inox hiệu quả để ăn tết rất đơn giản

Không  thể sở hữu những món ăn ngon và hấp dẫn nếu như thiếu đi bộ nồi inox sáng loáng trong bếp của mỗi gia đình. Nhưng làm thế nào để bộ nồi đó luôn luôn sáng bóng như mới mua thì chưa chắc ai cũng biết. Mong rằng có bài viết về mẹo làm sạch đồ inox và mẹo rửa sạch xoong inox dưới đây thì các chị em sẽ hoàn toàn hết lo nhé.

1. Sau khi nấu, các chị em cần rửa nồi ngay, không nên để thức ăn thừa còn trong nồi vì các chất béo, muối, axit với trong thức ăn sẽ gây giảm tuổi thọ, dẫn đến vàng ố nồi và mất vệ sinh thực phẩm.

2. Tất nhiên là vẫn sẽ có những trường hợp bị bám những vết bẩn cứng đầu do nồi được dùng lâu hoặc bị cháy nhiều lần rất khó tẩy rửa bằng cách thông thường. Nếu vậy thì các chị em hãy dùng mẹo làm sạch đồ inox  mẹo rửa sạch xoong inox sau : Cho 1 chút nước vào nồi, thêm mấy miếng chanh và đun sôi lên, sau đó bạn dùng muôi gỗ cạo nhẹ để mảng bám hay lớp cháy bong ra. Đổ đi và rửa lại bằng nước sạch, sử dụng khăn khô mềm lau khô và cất chỗ thoáng mát.

3. Thỉnh thoảng bạn chọn phải những chiếc nồi inox quá mỏng, tích nhiệt không đều trên đáy nồi làm cháy góc thì không. Rất đơn giản bạn chỉ cần sử dụng miếng vải mềm tẩm chanh hoặc giấm rồi chùi sạch chỗ cháy theo vòng tròn là sạch. Mẹo làm sạch đồ inox và mẹo rửa sạch xoong inox này thì nguyên liệu hoàn toàn thiên nhiên nhé.

4. Lưu ý ko nên làm chảo hoặc xoong nồi quá nóng rồi mới cho thức ăn vào. Như thế sẽ làm chảo biến dạng, xuống màu và giảm tuổi thọ của chảo.

5. Không nên sử dụng vật cứng để đảo nấu bếp thức ăn vì sẽ làm trầy xước mặt xoong, chảo, khó dùng được các mẹo làm sạch đồ inox và mẹo rửa sạch xoong inox được.

6. Khi chẳng may để bị cháy thì các bạn nên xử lý ngay chứ đừng để lâu các vết cháy sẽ khó rửa. có  thể rửa vết cháy rất dễ  dàng bằng cách sử dụng bột nở hòa mang nước và đun từ từ cho đến khi vết cháy bong ra. Đây là mẹo làm sạch đồ inox và mẹo làm sạch xoong inox được các mẹ rất hay áp dụng.

7. Khi đun nấu nên để ý sao cho lửa tỏa đều ở đáy nồi.

8. không cho nồi inox vào lò vi sóng.

9. ko nên đổ nước lạnh vào nồi khi đang nóng, vì sẽ gây sốc nhiệt, tạo nên những vết ố vàng cực khó chùi rửa.

10. Nếu lỡ chẳng may đã với những vết ố vàng thì có thể dùng nước rửa kính để lau chùi, nó sẽ giảm tối đa những chỗ bị ngả vàng.

Sở hữu những Cách làm sạch đồ inox hiệu quả để ăn tết rất đơn giản và mẹo làm sạch xoong inox trên đây sẽ phần nào làm chấp nhận các mẹ nội trợ cẩn thận, trả về độ sáng bóng và màu ban sơ cho bộ nồi inox. Nhưng trên hết thì các bạn vẫn phải gìn giữ và lau chùi thường xuyên để giảm thiểu để bị cháy nồi nhé. Chúc các bạn thành công và mang những món ăn ngon cho gia đình thân thương của mình.

Nguồn:  http://inoxfivestar.com/