Đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy

0
178

Bộ GDĐT ngày 14.8 đã có văn bản gửi các Sở GDĐT, các trường ĐH, CĐ hướng dẫn việc đưa nội dung phòng, chống tham nhũng (PCTN) vào giảng dạy từ năm học 2013 – 2014.


Theo đó, đối với trung học phổ thông, nội dung PCTN được tích hợp, lồng ghép vào môn học Giáo dục công dân với thời lượng là 6 tiết phân bổ trong 3 năm học từ lớp 10 đến lớp 12.

Ảnh minh họa 


Đối với các trường ĐH, CĐ đào tạo không chuyên về luật, nội dung PCTN được tích hợp, lồng ghép vào môn học Pháp luật đại cương hoặc môn học khác phù hợp với thời lượng 5 tiết.

Riêng với các trường đào tạo chuyên về luật, nội dung này được tích hợp, lồng ghép vào môn Luật Hành chính, Luật Hình sự hoặc môn học khác phù hợp với thời lượng 15 tiết, trong đó có 5 tiết tự nghiên cứu.

Bộ cũng khuyến khích các trường lựa chọn đưa PCTN vào các hoạt động ngoại khóa như báo cáo chuyên đề, tổ chức thi tìm hiểu pháp luật về PCTN, lồng ghép trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt chính trị đầu năm, xây dựng chuyên mục giáo dục về PCTN trên trang thông tin điện tử của trường…

Bộ sẽ chỉ đạo biên soạn tài liệu giảng dạy về PCTN của từng cấp học.

Nguyên Anh