Những lỗi thường mắc khi dùng kem nền

0
5095

Việc sử dụng kem nền đúng cách có thể đem tới vẻ đẹp hoàn hảo, không tì vết cho chị em. Tuy nhiên, chúng cũng như con dao hai lưỡi và sẵn sàng phản tác dụng nếu bạn sử dụng chưa hợp lý.

Thử màu kem nền

Các chị em thường thử màu kem ở phần mu bàn tay hay phần da phía trong ở bắp tay. Tuy nhiên, điểm tốt nhất để thử màu kem nền lại là ba vị trí ở trên gương mặt bạn: viền dưới mắt, mũi và đường xương quai hàm. Màu kem phù hợp nhất là loại màu hòa lẫn thật tự nhiên trên làn da ở ba vị trí trên. Nếu bạn không chắc chắn, hãy chọn tông màu tối để đảm bảo màu lên da không quá sáng và giả tạo.

Sử dụng kem lót

Khi đã sử dụng kem nền, nhiều cô nàng chủ quan và bỏ qua bước sử dụng kem lót cho gương mặt. Kem lót không chỉ đóng vai trò giúp làn da mặt tươi sáng, trẻ trung hơn mà còn bảo vệ da khỏi các lớp phấn trang điểm. Ngoài ra, việc thoa kem lót trước khi thoa kem nền, giúp lớp kem nền giữ được lâu trên gương mặt hơn.

Sử dụng cọ thoa kem nền

Để nhanh chóng, phần lớn phái đẹp sử dụng ngón tay để thoa kem nền lên gương mặt. Lựa chọn này nhiều khi khiến lớp kem không đều như ý muốn. Bạn nên dùng cọ chuyên dụng dể thoa kem đều hơn, sử dụng ít kem mà hiệu quả hơn.

Thoa kem nền

Thoa kem nền trên toàn bộ gương mặt không phải là một ý tưởng thông minh khi trang điểm. Bạn chỉ cần sử dụng loại kem này để cải thiện một số vùng da tối màu hay che đi những nhược điểm trên mặt. Việc dùng cho toàn bộ gương mặt là phí phạm, không cần thiết mà có thể khiến lớp trang điểm mất tự nhiên.

Sử dụng kèm kem che khuyết điểm

Nếu bạn muốn sử dụng kem che khuyết điểm để che đi những đốm mụn và nếp nhăn, hãy đảm bảo là chúng có thể hòa quyện màu sắc với nhau tự nhiên nhất. Đừng quên dùng cọ chuyên dụng để thoa cả hai loại kem này.

Bỏ qua phấn phủ

Nếu bạn đã quyết định dùng kem nền để làm sáng gương mặt, bạn có thể bỏ qua bước thoa phấn phủ. Nếu kết hợp quá nhiều loại kem và phấn trên gương mặt, bạn rất dễ quá tay và biến gương mặt mình thành bức tượng.

Xinh Xinh – Theo PNO