Giảm mỡ bụng siêu nhanh ngày Tết nhờ gừng

0
970

Gừng có tác dụng giảm cân cực nhanh mà ít chị em biết.

Chất gingerol và shogaol có trong gừng giúp thúc đẩy
sự phân hủy chất béo diễn ra nhanh hơn và hoạt động như một chất ức chế
chất béo tự nhiên. Chất gingerol có tác dụng làm tăng độ pH của dạ dày,
giảm lượng cholesterol trong cơ thể, giảm béo và giảm mỡ bụng hiệu quả.
Gừng là một chất có tính nóng nên khi tiếp xúc với da sẽ tạo ra nhiệt
lượng. Nhiệt lượng này sinh ra làm tăng phân huỷ mỡ, giúp cơ thể tiêu
hao mỡ thừa

Gừng còn nằm trong top 10 danh sách các loại thực
phẩm đốt cháy chất béo giúp giảm cân hiệu quả, ngăn ngừa chứng béo bụng-
một triệu chứng gây áp lực lên tim và tăng nguy cơ bị tiểu đường. Vì
vậy cách giảm cân hiệu quả bằng gừng rất tốt và an toàn.

Các cách giảm cân hiệu quả bằng gừng:


1. Ăn sữa chua kèm gừng và mật ong

Cho chút mật ong, sữa chua và ít gừng vào hộp sữa
chua ăn hàng ngày cũng là thủ thuật để bạn làm quen với cách giảm cân
bằng gừng.

Giảm mỡ bụng siêu nhanh ngày Tết nhờ gừng 1


2. Mát xa bằng rượu gừng

Gừng giã nhỏ hoặc xay nhuyễn, ngâm với 1 lít rượu
trắng. Ngâm khoảng 1 tháng thì lấy hỗn hợp này đắp bụng và mát xa hàng
ngày. Rượu sẽ như chấy dẫn tinh dầu gừng thấm vào vùng mỡ dưới da làm
tăng phân hủy mỡ nơi này. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn giã gừng tươi chắt
lấy nước cốt xoa trực tiếp lên vùng cần giảm béo trước khi tắm. Đeo găng
tay nilong vào matxa khoảng 15 đến 20 phút thì lấy khăn ướt lau sạch.

Làm 2-3 lần/ tuần. Lưu ý là phải rửa sạch sau khu mát xa vì gừng rất
nóng nếu lau không sạch thì da có thể nổi mụn vì nóng.

3. Uống nước gừng

Một muỗng mật ong, 1 miếng gừng đập dập, thêm 200ml
nước nóng là bạn có ngay thức uống ấm áp khi trời lạnh. Hoặc bạn có thể
pha vài lát vừng vào cùng trà, sau khi trà ngấm có thể cho thêm một chút
mật ong cho dễ uống. Uống 2-4 tách trà gừng/ ngày để có hiệu quả tốt
nhất.

Giảm mỡ bụng siêu nhanh ngày Tết nhờ gừng 2

4. Ăn gừng ngâm dấm

Đầu tiên bạn hãy chọn những củ gừng ta còn tươi, về
rửa sạch đất bùn, sau đó cắt lát mỏng, đều. Phải là gừng tươi mới có tác
dụng tốt, giúp tăng tuần hoàn máu, tăng cường tiêu hoá và hỗ trợ giảm
cân. Xếp gừng vào chai thuỷ tinh, đổ giấm gạo vào. Lưu ý chai thuỷ tinh
phải sạch, khô, không mùi… Bạn có thể bảo quản dấm gừng ở nơi thoáng mát
hoặc ngăn mát tủ lạnh. Sau một tuần, vào mỗi buổi sáng hãy ăn 2-4 lát
gừng tươi, bạn sẽ có kết quả giảm cân bất ngờ.

Ăn gừng ngâm dấm hay một thìa con nước dấm còn có
tác dụng tiêu mỡ, đốt sạch chất béo, lọc và đào thải chất cặn bã ra
ngoài cơ thể.

Ngoài ra, còn tốt cho gan, ngăn triệu chứng rụng tóc, nhất
là khi thời tiết đang giao mùa.

Theo Eva