Vô sinh vì đã từng phá thai?

0
2303

Khi hai vợ chồng chung sống bên nhau và quan hệ tình dục đều đặn, không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong một năm mà không có thai thì được coi là vô sinh.

Tôi năm nay 27 tuổi. Trước đây, tôi có bạn trai và chúng tôi sống với nhau như vợ chồng. Sau đó, tôi bị u nang buồng trứng và phải mổ 2 bên, 5 tháng sau tôi có thai nhưng bạn trai tôi không muốn giữ, tôi đành phải mua thuốc tránh thai. Bây giờ tôi đã có gia đình, chồng hiện tại rất yêu thương tôi, nhưng 1 năm nay tôi chưa có con nên rất lo sợ. Xin hỏi tôi có bị vô sinh không?

Ảnh minh họa


Trả lời: Khi hai vợ chồng chung sống bên nhau và quan hệ tình dục đều đặn, không áp dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong một năm mà không có thai thì được coi là vô sinh. Với trường hợp của bạn, có thể hệ quả của u nang buồng trứng và việc phá thai trước đây là nguyên nhân gây nên vô sinh, nhưng sự lo lắng, áp lực muốn có con cũng gây trở ngại cho quá trình thụ thai của bạn. Cũng có thể lý do gây vô sinh lại từ phía chồng của bạn.

Vì vậy, bạn không nên tự phỏng đoán mà hãy cùng chồng đi khám để phát hiện nguyên nhân chính xác và có hướng điều trị kịp thời. Trước mắt bạn nên thư giãn, có tinh thần thoải mái, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Có sức khỏe và tinh thần tốt thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Chúc bạn hạnh phúc và sớm có tin vui.
nguyen…@gmail.com