Tan nát gia đình vì kẻ “thứ tư”

0
1093

Người ta vẫn hay nhắc đến “kẻ thứ ba”, một nhân tố thường làm tan vỡ hạnh phúc gia đình. Ấy vậy mà, nhiều gia đình còn phải chịu cả sự chen chân của “kẻ thứ tư”. Và một khi có cả “kẻ thứ ba” lẫn “kẻ thứ tư”, thì gia đình ấy khó mà yên bình được nữa…

Khi người trong nhà “đồng loã” với kẻ thứ ba

Lấy nhau hai năm, vợ chồng anh Dương Tú Bình và chị Lê Thị Linh Lan (quận Bình Tân, TPHCM) vẫn chưa có con. Anh Tú Bình là con trai trưởng nên cả nhà rất lo lắng. Rồi ngày nọ, chị Lan được tin anh Bình có mối quan hệ “trên mức bình thường” với một nữ sinh viên thực tập ở công ty.

Chị đem chuyện tâm sự với mẹ chồng, thì mẹ chồng gạt phắt đi: “Làm gì có chuyện đó, mẹ nghe thằng Bình kể, dạo này trên công ty nó nhiều việc lắm, hay phải ở lại trễ hơn bình thường, chứ tính nó thì làm gì có chuyện trai gái”.

 Tan nát gia đình vì kẻ “thứ tư” 1

Hình minh họa

Nghe mẹ chồng khẳng định vậy, chị Lan cũng yên tâm. Nhưng một thời gian sau, những biểu hiện bất thường lại nhiều thêm. Anh Bình rất hay vắng nhà vào buổi tối. Sau khi bị chị Lan “làm dữ”, anh ít dám về trễ nữa. Mẹ anh Bình có một thời điểm hay bị đau nhức xương khớp, tối tối anh thường chở mẹ đi đến thầy châm cứu.

Tuy nhiên, có lần, sau khi chồng chở mẹ đi, một lúc sau bạn chị Lan gọi đến cho chị biết, người bạn này thấy anh Bình chồng chị chở theo một cô gái phía sau ôm eo rất chặt. Ban đầu chị cho rằng bạn mình nhìn nhầm, nhưng vì nghi ngờ nên hôm sau, khi chồng chở mẹ chồng đi châm cứu, chị âm thầm dắt xe đi theo, thì thấy chồng thả mẹ ở chỗ bà bạn rồi chạy xe đến đón một cô gái trẻ đẹp, cả hai dung dăng dung dẻ chở nhau đi.

Sự việc vỡ lở, hóa ra bà mẹ chồng thông đồng với con trai để anh này thoải mái đi chơi với bồ nhí mà không bị vợ nghi ngờ. Khi chị Lan phát hiện thì cô gái kia đã có thai ba tháng. Chỉ vì chị chưa thể có con mà mẹ chồng chị Lan đã hành xử như vậy, mong kiếm “đứa cháu nội”. Uất ức, chị Lan làm thủ tục ly hôn.

Như vậy, “kẻ thứ tư” không ai khác ngoài những người thân cận xung quanh, thậm chí là người trong gia đình. Trong khi đang “đau đầu” vì sự phá hoại của “kẻ thứ ba”, nhiều người không ngờ rằng trong nhà mình còn có sự tồn tại của “kẻ thứ tư”, mà nguy hại thay, chính nhân tố này lại còn nguy hiểm hơn và quyết định sự tan vỡ của gia đình nhanh hơn.

Chị Nguyễn Thị Tố Thư (Nguyễn Oanh, Gò Vấp) đã vấp phải một bài học như thế. Khi biết chồng có nhân tình, chị tìm mọi cách, thậm chí cả thuê người để theo dõi chồng mình. Rồi sắm sửa, ăn diện nhằm khơi dậy tình yêu thương nơi chồng.

Thế nhưng chị lại quên chú ý đến cô em chồng sống trong nhà. Nhất cử nhất động của chị đều được cô em theo dõi và báo cho “tình địch” biết, vì tình địch chẳng phải là ai xa lạ, chính là bạn thân của cô em chồng này.

Vốn, từ khi em chồng sống chung nhà, chị Thư và em chồng thường xuyên mâu thuẫn, gây gổ với nhau, có lúc lên đến đỉnh điểm suýt nữa thì ẩu đả. Ghét chị dâu, em chồng chị cố ý làm mai anh trai cho cô bạn mình đã một lần lỡ dở gia đình. Kết quả của sự mai mối và vun vào ấy là việc chồng chị Thư ngoại tình, chị Thư đứng trước nguy cơ mất chồng chỉ vì làm mất lòng em chồng.

Những “kẻ thứ tư” không ngờ

“Kẻ thứ tư” nguy hiểm kia, có thể là bất cứ ai trong gia đình. Từ mẹ chồng, mẹ vợ, chị chồng, chị vợ, thậm chí cả người ăn kẻ ở trong nhà. Nếu chỉ biết “đối ngoại” mà không biết cách ứng xử khôn khéo với người nhà, nguy cơ bị cả “kẻ thứ ba” lẫn “kẻ thứ tư” nội công ngoại kích thì mái ấm có nguy cơ tan nát rất cao.

Ông Huỳnh Vĩnh Ty (quận 5) đã có một bài học đau đớn về điều này. Ông là người gốc Hoa, lấy cô vợ Việt trẻ hơn mình 20 tuổi. Ông Tuy kinh doanh vải sợi nên rất giàu có, với căn nhà bốn tầng và nhiều bất động sản khác. Lấy vợ trẻ, đẹp, nhưng công việc thường xuyên đi xa, sợ vợ thiếu chung thuỷ nên ông Ty đã thuê tài xế cho vợ, cẩn thận hơn nữa là tài xế thuộc giới “gay” cho yên tâm.

Thế mà ai ngờ chính gã tài xế lại là nguyên nhân khiến vợ ông có những mối tình “ngoài luồng”. Thấy vợ ông Ty trẻ, đẹp, hiền lành, được chồng cho nhiều tiền nhưng sống rất buồn, chỉ biết quanh quẩn trong nhà, Vũ Liên, gã tài xế “gay” trong quá trình được giao giám sát bà chủ, thay vì làm đúng nhiệm vụ thì lại dụ dỗ bà chủ trẻ tham gia các cuộc vui cùng mình. Gã dẫn bà chủ đến các quán bar, khu vực ăn chơi khét tiếng trong thành phố trong những lần ông chủ đi xa.

Rồi từ đó, cô vợ ông Ty quen với lối sống buông thả, cặp kè với nhiều gã trai trẻ đang cần tiền để bù đắp sự trống vắng mà ông chồng già gây ra. Đến khi ông Ty phát hiện ra sự việc thì vợ đã “hư” mất rồi, còn gã tài xế đồng bóng đã tư lợi được một số tiền kha khá.

Những câu chuyện không vui nói trên cũng là bài học cho nhiều người. Giữ gìn hạnh phúc không hề đơn giản. Những nguy cơ lăm le phá hoại mái ấm luôn tiềm tàng ở khắp mọi nơi. Đừng lơ là, đánh mất tình cảm với những người thân gần gũi nhất, đừng biến người trong nhà thành “kẻ thứ tư” đáng ghét làm xấu đi cuộc hôn nhân của mình.

Thanh Hà – Theo PLVN