Cô ngủ với nó bao nhiêu lần rồi?

0
364

Đôi khi ngoại tình không phải bởi ta là loại phụ nữ không ra gì, là người đàn bà vô liêm sỉ…

Anh túm lấy tóc, tát vào mặt tôi một cái như trời giáng rồi là hét ầm ĩ cả xóm nghe thấy: “Cô ngủ với nó bao nhiêu lần rồi?”. Tôi choáng váng chưa hiểu chuyện gì xảy ra và cũng không thể ngờ người chồng ngày nào tôi yêu thương hết mực lại trở nên vũ phu, cục cằn đến thế. Tôi không khóc, cũng chẳng cãi lại, vì có cái gì đó nghẹn đắng trong cổ họng, chặn hơi thở của tôi khiến tôi không thể cất lên thành lời.


3 năm nay anh lấy tôi, cuộc sống vợ chồng chưa có nhiều điều tiếng. Lúc nào anh cũng về nhà nói hươu nói vượn rằng anh phải thế này, thế kia, anh phải làm giàu cho thiên hạ khỏi khinh, để cho mấy đứa bạn cùng lớp khỏi coi thường anh là thằng đàn ông bất tài. Thế nhưng, anh chưa làm được việc gì ra hồn ngoài chuyện cờ bạc, rượu chè. Anh hứa sẽ cho tôi một gia đình hạnh phúc, sẽ cho tôi và con có một mái ấm tình thương và cuộc sống sung túc về vật chất, không phải lo lắng gì.

Cô ngủ với nó bao nhiêu lần rồi? - 1


Anh túm lấy tóc, tát vào mặt tôi một cái như trời giáng rồi là hét ầm ĩ cả xóm nghe thấy: “Cô ngủ với nó bao nhiêu lần rồi?”. (ảnh minh họa)

Thế rồi anh lao vào cờ bạc, đó là con đường anh kiếm tiền làm giàu nhanh. Có lẽ, khát khao giàu có khiến anh trở thành con người vũ phu như ngày hôm nay. Tiền bạc bỏ vào lô đề cờ bạc không lấy ra được, anh bắt đầu bán đồ đạc trong nhà, lấy cả của hồi môn ngày nào của vợ mang đi bán. Có nói thế nào anh cũng không nghe. Anh nói không cam tâm để mất trắng bao nhiêu tiền như thế.

Rồi dần dần, thua lỗ quá nhiều, nợ nần chồng chất, anh đâm ra rượu chè cờ bạc. Con đường làm giàu không dễ, tưởng bạn bè ăn được của người khác anh sinh ham, thế mà cuối cùng, anh đành ngậm đắng nuốt cay đưa tiền cho họ. Tôi cũng chịu những trận đòn roi từ những vụ thua lỗ cờ bạc đó. Tôi cứ im lặng, nín nhịn bao nhiêu ngày nay, cuối cùng tôi mặc kệ hết, sống cuộc đời của mình.


Những ngày ấy tôi trốn về nhà mẹ đẻ ngủ. Tôi mặc kệ cho anh với cái nhà, anh thích làm gì thì làm. Thế rồi, hàng ngày tôi đi chơi, trò chuyện với mấy người bạn cũ. Họ cho tôi niềm vui, giúp tôi ôn lại kỉ niệm ngày nào tôi chưa lấy anh. Trong đám ấy, có một người rất thích tôi, anh ấy vẫn chưa lấy vợ. Nhưng không sao cả, tôi mặc kệ hết chỉ cần mình cảm thấy cuộc sống thanh thản là được.

Cô ngủ với nó bao nhiêu lần rồi? - 2


Những ngày ấy tôi trốn về nhà mẹ đẻ ngủ. Tôi mặc kệ cho anh với cái nhà, anh thích làm gì thì làm. (ảnh minh họa)

Thế rồi không biết anh lần theo dấu chân tôi, theo dõi tôi từ khi nào mà hôm ấy thấy tôi đi uống nước cùng đám bạn và có cả người đã từng thích tôi mà anh cũng biết. Anh lao tới túm tóc tôi, tát tôi trước mặt bao nhiêu người và chửi rủa tôi là ‘con vợ lăng loàn’. Tôi không thấy sợ vì đã quá quen rồi nhưng điều tôi cảm thấy ái ngại nhất là ánh mắt của những người bạn nhìn tôi. Có lẽ họ thương tôi lắm. Sau đó, người bạn cũ đã từng thích tôi vào can anh ta, nhưng bị anh ta đấm cho tím mặt. Tôi thấy vậy mới vùng lên, lên tiếng nói lại anh ta, thế là ngay lập tức anh ta quy cho tôi tội ngoại tình: “Cô đã ngủ với nó bao nhiêu lần rồi mà nó lại dám vào căn ngăn tôi? Nó chưa có vợ nên cô lưu luyến nó chứ gì, đừng tưởng tôi không biết nhé. Đừng mong qua mắt được tôi, ngoại tình à, còn lâu nhé, cô cứ thử xem cô có chết với tôi không?”


Tôi chưa từng có ý định ngoại tình cũng không bao giờ chọn người đàn ông chưa vợ mà từng thích tôi như thế. Vì nếu vậy, quá thiệt thòi cho anh. Nhưng những gì chồng tôi vừa nói khiến tôi chột dạ, biết đâu ngoại tình lại hay, ngoại tình lại tốt cho tôi? Tai sao tôi cứ phải sống khổ sở thế này với người chồng không ra gì? Tại sao tôi phải cam chịu khi anh ta không yêu thương gì tôi? Tôi phải chấm dứt cuộc hôn nhân này càng nhanh càng tốt. 


Thiết nghĩ, đôi khi ngoại tình không phải bởi ta là loại phụ nữ không ra gì, là người đàn bà vô liêm sỉ mà ngoại tình chỉ vì ta muốn thoát ra khỏi cuộc sống ngục tù kia, sống cuộc đời bình thường như bao người khác. Tôi cũng có thể làm vậy…

BB – Theo E