Ngày nào cũng bưng nước rửa chân cho vợ, vậy mà vẫn bị… ‘cắm sừng’

0
480

Đến bây giờ, tôi vẫn ngậm đắng nuốt cay, làm cảnh ‘gà trống nuôi con’ mà luôn nghĩ, có lẽ do duyên chưa tới, tôi phải chấp nhận số phận này.

Nghe như một câu chuyện tưởng tượng ra, không có trong đời sống thực tế, nhưng đó lại là câu chuyện thực của cuộc đời tôi. Đến bây giờ, tôi vẫn ngậm đắng nuốt cay, làm cảnh ‘gà trống nuôi con’ mà luôn nghĩ, có lẽ do duyên chưa tới, tôi phải chấp nhận số phận này.

Yêu người con gái xinh đẹp, tôi tự hào vì mình có được tấm chân tình của nàng trong khi bao gã đàn ông khác xun xoe tán tỉnh. Chẳng thua kém những kẻ khác, tôi cũng là một người có tài, có công việc thu nhập cao, có ngoại hình. So với nàng thì chúng tôi đúng là ‘đôi lứa xứng đôi’.

Ngày nào cũng bưng nước rửa chân cho vợ, vậy mà vẫn bị… ‘cắm sừng’ - 1

Ai cũng ca ngợi hết lời cuộc hôn nhân hạnh phúc. Màn cầu hôn lãng mạn tôi dành cho làng khiến cả báo chí phải ngợi ca. (ảnh minh họa)

Ai cũng ca ngợi hết lời cuộc hôn nhân hạnh phúc. Màn cầu hôn lãng mạn tôi dành cho nàng khiến bao người phải ngợi ca. Cho đến ngày… tôi phát hiện sự thật hãi hùng sau hơn 3 năm chung sống.

Vợ luôn cho tôi cảm giác được yên tâm khi chúng tôi ở bên cạnh nhau. Tôi yêu thương cô ấy không thể dùng lời nào để nói hết. Tình cảm ấy chúng tôi trân trọng khi ở bên cạnh nhau. Lúc khó khăn, giận hờn cũng cố gắng hiểu cho nhau để không ai phải buồn.

Cô ấy nói tôi là người chồng tốt nhất mà cô ấy lấy được. Không những đi làm, kiếm tiền, lo cho vợ con, tối về, tôi còn lao vào bếp nấu nướng, dọn dẹp, thậm chí phơi quần áo giúp vợ.

Lúc vợ chăm con, bế con, cho con bú, tôi cắt móng chân cho vợ. Có khi vợ mệt, tôi còn phải lấy nước ấm ngâm gừng để cho vợ ngâm chân. Tôi chưa từng nề hà bất cứ việc gì kể cả là việc mà chỉ có đàn bà hay làm.

Tôi âm thầm là một người chồng tốt, yêu chiều vợ hết mực, hi vọng sống bên cạnh tôi cô ấy sẽ thấy được hạnh phúc, giống như bà hoàng vậy… Thế mà…

Có lẽ khi con người ta quá đủ đầy, họ thường muốn làm những điều đột phát. Khi tình yêu của tôi dành cho vợ quá nhiều, cô ấy cảm thấy không còn mong chờ gì nữa và muốn đi tìm cái lạ.

Ngày nào cũng bưng nước rửa chân cho vợ, vậy mà vẫn bị… ‘cắm sừng’ - 2

Ngày nào cũng bưng nước rửa chân cho vợ, vậy mà vẫn bị… ‘cắm sừng’ - 3

Ở bên tôi, cô ấy thực sự giống như bà hoàng. Nhưng ngần ấy thứ chưa đủ, cô ấy muốn ngã vào vòng tay trai trẻ (ảnh minh họa)

Tôi đã chết đứng khi hay tin vợ ngoại tình. Hàng xóm nói, người này nói, người kia nói, còn chụp cả ảnh gửi cho tôi, tôi cũng không dám tin đó là sự thật. Vì tôi nghĩ, có người chồng nào chăm sóc vợ tốt hơn tôi. Nếu không phải là tôi, không ai có thể làm cho cô ấy những điều đó.

Ở bên tôi, cô ấy thực sự giống như bà hoàng. Nhưng ngần ấy thứ chưa đủ, cô ấy muốn ngã vào vòng tay trai trẻ, được chiều chuộng theo một cách khác chứ không phải người chồng hết mực vì mình, mình muốn gì có nấy.

Đàn bà thật là khó hiểu và đáng sợ. Tôi lại nghĩ đến câu chuyện của chàng diễn viên nổi tiếng nọ và người vợ đã qua thẩm mỹ mà anh si mê điên dại, yêu hết lòng hết dạ. Một người chồng đẹp trai, tiền đồ sáng lạn, một người đàn ông hết mực vì vợ như anh ấy mà còn bị vợ cắm sừng, huống chi tôi.

Phải chăng, đàn bà chán được đàn ông chiều như nữ hoàng? Hay phải chăng khi con người ta quá đầy đủ, họ lại muốn có được những thứ mới mẻ hơn? 

Tôi sẽ dứt tình và sẽ quyết định ly hôn. Đàn ông như tôi đã hết lòng vì vợ sẽ không cho phép người đàn bà đó phụ mình, ngoại tình trắng trợn trước mặt mình. Tôi tin, cô ấy sẽ không thể tìm được ai tử tế với mình hơn cô ấy. Nhưng cũng có thể, người tử tế không hợp với cô ấy chăng?

Theo Mạnh Đào (Khám phá)