Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: “Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng”

0
123

Thấy hai con đi chụp hình ở Đà Lạt, mẹ đã nhắn tin hỏi con trai: “Thế tối nay họ có đặt phòng cho hai con ngủ chung không? Nhớ ngủ chung nha!”

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 1

Mẹ chồng yêu thương con dâu như con ruột đã xuất hiện ngày càng nhiều trong thời gian gần đây, tuy nhiên, mẹ chồng xem con dâu là nguồn cảm hứng sáng tác thơ thì lại rất hiếm gặp.

Trong chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tuần này, mẹ chồng Vũ Thị Phương (58 tuổi) tiết lộ từ ngày có con dâu, cô bỗng dưng biết làm thơ và đến nay đã làm được 450 bài thơ. Cô còn viết tặng một thơ ý nghĩa dành tặng cho chương trình Mẹ chồng – nàng dâu.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 2

Con dâu của mẹ Phương là Trần Ngọc Duyên (26 tuổi, đang đi học). Chị Duyên đã làm dâu được 2 năm. Trước khi gặp mặt chị Duyên, mẹ Phương đã được con trai khoe: “Con đã có cảm tình với một cô bé.”

Khi mở mạng ra cho mẹ nhìn hình, thấy bạn gái con xinh xắn, dễ thương thì mẹ Phương rất vui mừng. Một tháng sau, con trai lại tiếp tục đề nghị với mẹ rằng mình đã yêu bạn gái nhiều lắm, “chắc mẹ phải đi ăn hỏi cho con”. Vì đã thích chị Duyên ngay từ đầu nên mẹ Phương lập tức đồng ý.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 3

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 4

Buổi sáng đi ăn hỏi cho con trai, mẹ Phương không ngủ được. 4h sáng, mẹ Phương trở mình dậy và bắt đầu làm thơ, từ đó đến nay, cô đã viết được 450 bài. Cô chia sẻ bản thân chưa bao giờ làm thơ và cũng không nghĩ rằng mình có thể làm thơ nhưng con dâu đã trở thành nguồn cảm hứng cho cô sáng tác không ngừng nghỉ. 

Chị Duyên tiết lộ sở dĩ chỉ mới quen 1 tháng đã chấp nhận dạm ngõ là do thấy chồng yêu thương mình rất nhiều, khác hẳn những người đàn ông trước đây chị quen.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 5

Hôm chị Duyên phải đi nhổ răng khôn, chồng chị có buổi học quan trọng lên đến 1000 đô. Anh đưa chị Duyên đến bệnh viện rồi đi học. Nhưng 1 tiếng sau, chị Duyên chưa kịp vào phòng mổ đã thấy chồng xuất hiện với lý do buổi học chán quá nên không học.

Anh còn “hô biến” một chiếc bánh đưa cho chị ăn vì “bánh ở đó ngon quá nên trộm cho em ăn”.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 6

Lần khác, chị Duyên về quê, chỉ mấy phút nữa lên xe thì chồng lại chạy đi mua bánh bao, nước, thuốc để chị Duyên ăn uống dọc đường vì đi sớm quá chưa kịp ăn. Thấy người yêu quan tâm mình đến từng bữa ăn, giấc ngủ, chị Duyên đã đồng ý dạm ngõ dù chỉ mới quen được 1 tháng. 

Lần đầu tiên gặp mặt, chị Duyên phải sinh hoạt lớp nên trễ hẹn với mẹ Phương. Vì vội vàng, chị cũng chẳng kịp trang điểm, chỉ thoa một chút son môi đến ra mắt. Sợ bản thân mất điểm trong mắt mẹ chồng tương lai vì muộn giờ, không trang điểm, không xinh đẹp nên chị Duyên cho rằng mình không có duyên làm dâu, chắc yêu nhau mấy bữa rồi nghỉ. 

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 7

Lần đầu tiên gặp mặt, chị Duyên phải sinh hoạt lớp nên trễ hẹn với mẹ Phương. Vì vội vàng, chị cũng chẳng kịp trang điểm, chỉ thoa một chút son môi đến ra mắt. Sợ bản thân mất điểm trong mắt mẹ chồng tương lai vì muộn giờ, không trang điểm, không xinh đẹp nên chị Duyên cho rằng mình không có duyên làm dâu, chắc yêu nhau mấy bữa rồi nghỉ. 

Sau khi dạm ngõ, chị Duyên có bầu bởi mẹ chồng đốc thúc. Mẹ Duyên cho rằng hai con đã yêu thương nhau thật lòng, hai bên đã qua lại ăn hỏi nên sốt sắng mong có cháu bế.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 8

Thấy hai con đi chụp hình ở Đà Lạt, mẹ đã nhắn tin hỏi con trai: “Thế tối nay họ có đặt phòng cho hai con ngủ chung không? Nhớ ngủ chung nha!” Không phụ lòng mong mỏi của mẹ, vợ chồng chị Duyên đã nhanh chóng có tin vui.

Ngày có bầu, chị Duyên rất sợ mẹ mình mắng nên đến nhờ mẹ chồng đến nói giúp. Mẹ Phương đã đến gặp bà thông gia bày tỏ rằng, gia đình mình rất vui khi con dâu tương lai có bầu, thời gian thai kỳ phụ nữ sẽ bị “hành” khá nhiều nên mong mẹ chị Duyên đừng mắng con gái.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 9

Về phía hàng xóm cũng có nhiều người dị nghị khi chị Duyên mới quen chồng mấy tháng đã có bầu và mẹ chồng lại quá thoải mái.

Thương và bảo vệ con dâu là vậy nhưng mẹ Phương cũng có điểm chưa hài lòng như: chị Duyên chưa được ngăn nắp, gọn gàng, đi mua sắm thấy cái gì thích cũng mua… Còn chị Duyên thấy mẹ Phương thường xuyên ép cháu ăn quá mức thì cũng xót con gái.

Mới dạm ngõ mẹ chồng đã sốt sắng: "Tối hai đứa nhớ ngủ chung phòng" - 10

Tại chương trình, hai mẹ con đã thẳng thắn chia sẻ những điều khúc mắc trong lòng và cùng nhau hứa hẹn sẽ thay đổi để gia đình ngày càng yên ấm hơn. Mẹ chồng và nàng dâu có thể hiểu, cảm thông và bảo vệ cho nhau chính là bí quyết để gia đình có thể thuận hoà, hạnh phúc.

Nghe những lời đó, chị Duyên khá buồn nhưng lại luôn được mẹ chồng động viên rằng mình phải vui cười thì sau này con sinh ra mới sướng được. Vì thương con và được mẹ chồng chăm sóc mà chị Duyên đã vượt qua được những lời không hay đó. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)