Mẹ chồng bị con dâu mắng sa sả trước mặt giúp việc vì lý do khó tin

0
177

“Không biết làm thì phải hỏi, thời đại nào rồi mà còn nuôi nấng cái kiểu nhà quê ấy”- cô con dâu té tát mắng mẹ chồng. Bà chưa kịp mở lời thanh minh thì bị con dâu giằng lấy nồi bột trên tay, đổ toẹt vào sọt rác.

Dì tôi chỉ có có hai đứa con, đứa con gái lấy chồng ở quê, thằng con trai út lên thành phố lập nghiệp và lấy vợ là người thành phố. Từ ngày cưới, chúng nó về thăm mẹ được đâu hai ba bận rồi cũng thôi, bảo bận bịu công việc này nọ.

Mẹ chồng bị con dâu mắng sa sả trước mặt giúp việc vì lý do khó tin - 1

Cô con dâu thường xuyên không hài lòng về mẹ chồng (Ảnh minh họa IT)

Dì tôi cũng chả chấp trách gì, dù rằng ở quê dì cũng lủi thủi một mình, chú thì qua đời cách đây 7 năm vì bạo bệnh. Rồi thời gian sau, vợ thằng út có bầu, chúng nó bảo đồ ăn ở trên thành phố không yên tâm, lúc sợ đồ Tàu, lúc sợ thuốc trừ sâu, bảo quản, thế nên cứ gọi điện ơi ới giục mẹ gửi đồ lên. Nào là con gà mái ta, nào là mấy chục trứng gà so, nào là vài bó rau ngót, rau cải, nào là cá chép sông cho con dâu nấu cháo…

 Mà cũng lạ, chúng nó cứ gọi điện liên tục mà chả gửi tiền cũng chả về thăm mẹ. Tôi là cháu mà thấy thế cũng thấy bực mình. Thằng em tôi hiền như đất, chắc làm ra tiền về chỉ biết đưa hết cho vợ, không biết nghĩ trước nghĩ sau tới mẹ già.

Bữa em dâu ở thành phố sinh, tôi chở dì lên thăm cháu. Dì cứ nhất nhất ở lại chăm cháu nhưng em dâu bảo nó thuê được giúp việc rồi, với lại nó cũng đang ở trong giai đoạn nghỉ thai sản, mẹ cứ về nhà sắp xếp công việc mấy tháng sau lên trông cháu giúp nó đi làm.

Như đã hẹn, 6 tháng sau dì lên, nhưng khi ở trông cháu, có vẻ con dâu không vừa lòng vì thấy dì nhếch nhác hơn cả bà giúp việc. Việc gì con dâu cũng chỉ bảo giúp việc làm, kể cả bế cháu, cho cháu ăn, ru cháu ngủ. Dì tôi ở cùng nhà mà nhiều khi thèm ẵm cháu, gần cháu.

Bà giúp việc thì lại muốn lấy lòng cô chủ, nên nhiều khi lại giở thói đành hanh, so bì. Nhiều lúc dì thấy mình như người thừa trong nhà, không hiểu sao nó lại đồng ý cho dì ở trông cháu, sau này dì mới vỡ lẽ, đó là điều kiện mà con trai dì “năn nỉ” mãi vợ mới đồng ý.

Dì cũng biết hoàn cảnh gia đình mình nhà quê nên con dâu người thành phố có phần coi thường, dì cũng không chấp trách làm cho ra nhẽ mà chỉ lắc đầu nín nhịn cho qua, để con trai đỡ khó xử, dẫu sao cũng chưa có mâu thuẫn gì ghê ghớm.

Mấy hôm nay, bà giúp việc về quê có việc, nên dì tha hồ được trông cháu, ẵm cháu. Nhưng cứ ngày nào về cũng thấy con dâu khó chịu ra mặt, lúc thì nó kêu cháu bẩn, cháu hôi, lúc con khóc thì nó mắng sao mấy hôm nay bà trông thế nào mà cháu hư quá… Biết con dâu cố tình gây khó dễ nhưng dì cũng chỉ nói nhẹ: “Lúc nào ở nhà bà chả lau rửa sạch sẽ cho Cún rồi nhỉ, Cún ngoan của bà nhỉ?”. Bà một tay trông cháu, một tay làm việc nhà nhưng về con dâu cũng không hiểu, cứ cằn nhằn nhà cửa bừa bộn.

Mẹ chồng bị con dâu mắng sa sả trước mặt giúp việc vì lý do khó tin - 2

Dì tôi nước mắt lăn dài với nỗi đau khó tả (Ảnh minh họa IT)

Hôm qua tôi lên chơi với hai bà cháu cũng vừa gặp lúc bà giúp việc lên. Thế là chúng tôi cùng ở trong nhà trông bé và chứng kiến một sự việc phũ phàng. Chiều hôm ấy dì tôi đang quấy bột cá cho cháu, dì bảo cá để tủ lạnh lâu không được tươi ngon nên mới lấy đầu đũa chấm tí mắm cho vào nồi bột cho cháu dễ ăn.

Đúng lúc ấy, em dâu tôi đi làm về, nó thấy dì đang nêm tí mắm vào nồi bột của cháu thì nó nhảy dựng lên rồi hét toáng: “Giời ơi là giời, bà làm cái gì thế hả, ai bảo bà cho mắm vào bột của cháu hả, bà định giết nó luôn hả”.

Tôi đang bế cháu, bà giúp việc đang nhặt rau đều ngỡ ngàng. Chưa dừng lại, em dâu tôi vẫn sa sả mắng mẹ chồng: “Không biết làm thì phải hỏi, thời đại nào rồi mà còn nuôi nấng cái kiểu nhà quê ấy”. Dì tôi chưa kịp mở lời thanh minh lại bị mắng té tát…  Nói rồi nó giằng lấy nồi bột trên tay dì tôi đổ toẹt vào sọt rác.

Máu nóng trong người tôi sôi lên mà không biết phải làm sao, dì tôi vẫn chỉ im lặng mà hai hàng nước mắt lăn ròng. Tôi gọi ngay thằng em tôi để nói chuyện nhưng nghe vài câu nó đã bảo thế thì lỗi tại mẹ em rồi, vợ em nóng tính thôi chứ không có gì đâu. Tôi thương dì mà không biết phải làm sao?

Theo Thu Minh (Dân Việt)