Lộn tiết vì món quà chồng dành tặng cô bạn thân ngày cưới

0
102

Mỗi lúc cãi nhau, chồng tôi gần như tường thuật trực tiếp mọi chi tiết với Nhung để được Nhung chia sẻ, đưa ra lời khuyên

Tôi năm nay 27 tuổi, đã kết hôn được một năm. Tôi với chồng là bạn cùng lớp đại học, tôi yêu anh ấy rất nhiều. Gia đình chồng tôi ở nông thôn, dưới anh có một em gái đang học trung học. Sau khi kết hôn, chúng tôi thuê nhà ở Hà Nội để tiện đi làm. Mẹ chồng tôi khá dễ tính, bà cũng nói rằng giờ chúng tôi đã trưởng thành nên tự đi làm rồi quản lý chi tiêu, bố mẹ không can thiệp.  

Sau khi kết hôn, tôi nhanh chóng mang thai, sinh con. Cuộc sống của chúng tôi sau khi có con khá vất vả và ngột ngạt. Vì không nhờ được bà nội, bà ngoại chăm con nên tôi phải gửi con để đi làm từ lúc con được 6 tháng tuổi.

Lộn tiết vì món quà chồng dành tặng cô bạn thân ngày cưới - 1

Ảnh minh họa 

Sau khi đi làm về, tôi và chồng lại lao vào làm cả tá việc nhà từ nấu nướng, dọn dẹp, chăm con. Việc nhà, việc, chăm con khiến vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã liên tục. Tôi để ý mỗi lần cãi vã, giận dỗi nhau là chồng tôi lại nhắn tin tâm sự với Nhung – cô bạn thân thời đại học chơi cùng nhóm với tôi và chồng.

Tuy chơi cùng 1 nhóm 6 người nhưng chỉ có chồng tôi chơi thân với Nhung nhất còn tôi thì không thân với cô ấy lắm. Vậy là mỗi lúc cãi nhau, chồng tôi gần như tường thuật trực tiếp mọi chi tiết với Nhung để được Nhung chia sẻ, đưa ra lời khuyên.

Tôi có nhiều lần nhắc nhở anh không nên mang chuyện trong nhà đi nói với người ngoài nhưng chồng tôi chỉ ậm ừ cho qua chuyện. Lúc tôi có ý ghen tuông thì chồng tôi lại chống chế là: “Nhung cũng có người yêu rồi, hai người họ sắp cưới rồi, em chỉ “lo bò trắng răng”.

Đông đến thời tiết lạnh, con tôi bị ốm suốt 3 tuần. Chồng tôi nói bận công việc, không về chăm con được làm tôi nổi cáu, giận anh ấy suốt cả tuần.

Tối hôm đó, chồng tôi lại nhắn tin nói anh ấy bận công việc nên về muộn. Sau khi con ngủ, tôi cầm điện thoại vào Facebook thì tá hỏa khi thấy Nhung đăng ảnh chụp cốc café với 1 bàn tay trông giống như tay của chồng tôi. Tối đó, tôi với chồng cãi nhau ỏm tỏi.

Cuối cùng, anh ấy cũng chịu thừa nhận là do Nhung và chồng chưa cưới cãi nhau, muốn hủy hôn nên cần anh ấy để chia sẻ. Tôi điên tiết và trách chồng rằng: “Chẳng lẽ con ốm, vợ vất vả lại không bằng cô bạn thân của anh”. Sau hôm đó, tôi nói luôn là nếu Nhung cưới tôi sẽ không đi, để anh đi đại diện là được rồi.

Tuy nói không quan tâm gì đến Nhung nữa nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn vào Facebook của Nhung để “thám thính”. Tối hôm Nhung cưới, tôi thấy chồng về sớm, mua sữa, mua bỉm cho con theo lời tôi dặn và tỏ ra rất thương vợ, âu yếm con khiến tôi cũng yên tâm. Cuối cùng thì Nhung cũng lấy chồng, mong rằng cô ấy sẽ hạnh phúc với tổ ấm của mình và đừng dây dưa gì với chồng tôi nữa.

Vậy mà sáng hôm sau, khi tôi lướt newfeed thì lại lộn tiết khi thấy bức ảnh chồng tôi cười toe toét và đeo chiếc vòng vàng vào tay Nhung trong ngày cưới. Không biết tôi nên “xử lý” người chồng vô tâm này như thế nào cho hợp lý, hợp tình.

Theo Thúy Minh (HP) (Dân Việt)