Chồng tặng quà Tết cho sếp nữ là… 2 bộ đồ lót

0
372

Vì món quà “nhạy cảm” của chồng mà tôi mà lúc nào tôi cũng canh cánh trong lòng câu hỏi: Liệu giữa chồng tôi và “chị ấy” có mối quan hệ thân thiết hơn cả tình đồng nghiệp hay không?

Vợ chồng chúng tôi làm trong 1 tổng công ty nhưng khác phòng ban. Thế nhưng, vì mối quan hệ trong công việc nên tôi khá thân thiết với các chị em cùng phòng với ông xã. Đầu năm 2017, phòng chồng tôi được bổ nhiệm trưởng phòng mới. Đó là một phụ nữ xinh đẹp, giỏi giang nhưng năm nay đã 33 tuổi mà vẫn “phòng không nhà trống”.

Khỏi phải nói, khi sếp nữ ấy đến phòng chồng tôi, đã tạo nên một cuộc xôn xao lớn. Vốn dĩ, người vừa đẹp, vừa giỏi như chị ai ai chẳng ngưỡng mộ.

Ngay khi được thuyên chuyển về nơi làm việc mới, không hiểu vì lý do gì, sếp nữ đã đề xuất chồng tôi làm trưởng nhóm thiết kế. Về chuyên môn, chồng tôi có năng lực, điều này không phải bàn cãi, thế nhưng lâu nay công việc của anh vẫn chỉ giậm chân tại chỗ làm một nhân viên quèn. Có lẽ, chị sếp mới tới đã thay đổi tất cả.

Tôi vừa thầm cảm ơn chị đã cho chồng tôi cơ hội mới, lại có chút nghi ngại, dè chừng bởi chẳng biết lúc nào, tôi mất chồng như chơi. Thế nhưng, tôi nghĩ một người phụ nữ tự chủ, thông minh như chị chẳng đời nào vì một gã đàn ông bình thường mà làm hỏng sự nghiệp của mình.

Nghĩ vậy, nên tôi cũng an tâm đôi chút. Hơn nữa, từ khi được bổ nhiệm công việc mới, chồng tôi hăng say hơn, khác hẳn tính cách trầm ngâm, làm việc hời hợt của anh ngày trước. Về điều này, hẳn ai ai trong công ty cũng nhìn nhận thấy.

Chồng tặng quà Tết cho sếp nữ là... 2 bộ đồ lót - 1

Chồng tặng quà sếp là 2 bộ đồ lót

Thấm thoắt 1 năm trôi qua, cũng tròn 1 năm sếp của chồng tôi nhận công việc mới. Dịp Tết đến, Xuân về, ai cũng tất bật chuyện gia đình, rồi lại đắn đo, cân nhắc món quà nào không quá xa xỉ, lại không quá giản đơn đi biếu sếp.

Cuối tuần rồi, khi công việc không còn bận rộn, tôi định bụng rủ chồng đi siêu thị, chọn quà cho cả sếp của tôi, lẫn sếp của chồng. Tôi bảo: “Vợ chồng mình đi siêu thị chọn quà Tết đi anh, em giúp anh chọn quà cho cả chị Hương (sếp của chồng tôi) luôn. Phụ nữ hiểu nhau, nên em biết chắc chị ấy thích gì”.

Chồng tôi đáp: “Thôi, anh mua rồi, quà Tết gì mà cầu kỳ vậy”.

Trước nay chồng tôi vẫn thế, cứ nhắc tới chuyện quà cáp, biếu xén là anh tỏ vẻ không thích. Biết ý, nên tôi chẳng nhắc lại chuyện cũ làm gì…

Bẵng đi vài hôm, vì quá bận công việc cơ quan, lại chuyện sắm sửa Tết cho gia đình nên tôi chẳng để tâm tới quà biếu sếp của chồng tôi nữa.

Những ngày cận kề Tết Nguyên đán, cơ quan tôi người ra, người vào đông như trẩy hội. Giữa trưa, đang ngồi tám với mấy chị em cùng phòng, tức thì tin nhắn facebook của tôi kêu liên hồi. Hiếm khi tôi chat buổi trưa, mà trưa hôm nay bỗng dưng nhiều tin nhắn đến lạ.

Tôi online, một loạt hình ảnh đồng nghiệp nữ cùng phòng chồng gửi cho tôi. Đó là món quà được đóng gói khá kỹ càng, trang nhã và cẩn thận. Tôi hỏi lại đồng nghiệp của chồng: “Cái gì vậy Hoài?”.

Cô bé ngây thơ đáp: “Anh Mạnh nhà chị tặng sếp Hương, lúc trưa anh ấy đi vắng, có người giao hàng đến em xuống nhận hộ. Em hỏi con bé ship hàng quà gì vậy, nó nói đồ lót làm em giật bắn mình. Hỏi đi, hỏi lại có chắc không khiến nó nhìn em như ngoài hành tinh khác, nó lấy tiền rồi đi thẳng”.

Tôi điếng người, vừa bàng hoàng, vừa xấu hổ. Lát sau, tôi nhắn cô bé Hoài: “Chắc con bé ship hàng nó trêu em thôi, chị với anh Mạnh đi chọn quà cho chị Hương mà, chỉ là mỹ phẩm thôi em”.

Con bé ngây ngô vẫn không hiểu nội tình sự việc, liền ra sức giải thích với tôi điều nó nói là đúng, thậm chí nó còn cầm cả hóa đơn bán hàng nữa. Tôi out khỏi cuộc trò chuyện, trong đầu bừng bừng tức giận.

Tới tối, khi các con đã ngủ say, tôi đưa hình ảnh được Hoài gửi lúc trưa cho chồng xem và hỏi: “Anh tặng chị Hương cái gì đây?”.

Chồng tôi đáp: “Anh nhờ mấy đứa cùng phòng tư vấn, mấy món quà hợp phái nữ thôi, em quan tâm làm gì. Người ta biếu món nọ, món kia chắc cũng nhiều rồi, nên anh chọn quà không liên quan tới Tết, cũng chẳng sao”.

Tôi bắt đầu chì chiết: “Chẳng sao là sao? Với em thì rất sao đấy? Anh tặng đồ lót cho chị Hương làm gì? Những thứ này, chỉ có chồng tặng vợ, tặng người yêu, anh tặng sếp anh có ý gì?”.

Chồng tôi ấp úng: “Anh chẳng hiểu em nói gì, em ghen đấy à?”.

Tôi bực dọc: “Hôm nay lúc Hoài xuống nhận hàng giúp anh, nó tiện mồm hỏi nên biết anh tặng đồ lót, nó nhắn em ngay tức khắc. Em thật không ngờ, em đề nghị 2 vợ chồng cùng đi mua quà cho chị Hương anh không muốn, lại muốn đi chọn riêng, mua đồ thật nhạy cảm. Anh bảo là vợ, ai mà không ghen đây?”.

Nói rồi tôi đóng cửa phòng thật mạnh, leo lên giường nằm vừa ấm ức, vừa tủi thân đến phát khóc. Quả thực, tôi chưa từng bao giờ chứng kiến một món quà tết sếp nào “độc” như của chồng tôi, lại càng chẳng hiểu chồng tôi liệu ngày đêm có tơ tưởng gì đến sếp nữ xinh đẹp kia không? Bởi vì số đo 3 vòng của vợ anh còn chẳng nhớ, lại đủ tinh tế để chọn đồ lót cho sếp nữ hay sao?

Theo Mai Anh (Dân Việt)