Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó

0
159

Về nhà sớm, tôi phát hiện ra bộ mặt giả tạo vô cùng đáng sợ của vợ.

Tôi họ Lý, năm nay 30 tuổi, là giám đốc một công ty. Mẹ tôi mất sớm, một tay cha tôi nuôi dạy tôi, nâng đỡ tôi từng chút một. Tôi cũng không phụ công của cha, từng bước phấn đấu, cuối cùng cũng đi tới địa vị ngày hôm nay.

Sau khi thành đạt, có chút công danh, cha tôi lại bắt đầu lo lắng cho chuyện hôn nhân của tôi. Ông giục tôi lấy vợ để yên bề gia thất. Tôi không muốn làm cha lo lắng, cũng gắng tìm kiếm một người vợ cho cha.

Trong lúc đó, một nhân viên mới tới công ty tôi xinh đẹp, dịu dàng khiến tôi bị thu hút. Tôi quyết định theo đuổi cô ấy, cũng nói rõ ràng hoàn cảnh gia đình tôi.

Nghe xong, cô ấy nói rằng việc tôi không có mẹ không ảnh hưởng gì đến tình cảm của chúng tôi. Cô ấy cũng hứa hẹn, nhất định sẽ hiếu thuận với cha tôi.

Tôi mừng thầm, dẫn cô ấy về nhà giới thiệu. Nhìn thấy cô ấy dịu dàng, đảm đang, cha tôi hài lòng, muốn chúng tôi nhanh chóng kết hôn. Cảm thấy gia đình hòa hợp, tôi thực sự rất vui vẻ.

Chồng đi công tác xa, sốc khi biết vợ cho bố ăn cơm chó - 1

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, sự việc đột ngột chuyển biến bất ngờ khi cha tôi bị trúng gió, nằm liệt trên giường bệnh. Nhìn thấy cha yếu ớt, không thể làm gì, tôi đau lòng vô cùng. Chuyện kết hôn cũng tạm hoãn lại.

Nghĩ đến việc cha bị bệnh, phụ thuộc toàn bộ vào người khác chăm sóc, tôi không muốn liên lụy đến bạn gái mình, nói lời chia tay với cô ấy. Thế nhưng bạn gái tôi kiên quyết phản đối, nói rằng vẫn muốn lấy tôi, cùng tôi chăm sóc cha.

Sau đó, bạn gái tôi quả thật chăm lo rất chu đáo cho cha tôi. Chúng tôi mỗi ngày đều đến bệnh viện. Một lần nữa, cô ấy lại khiến tôi cảm động. Nằm viện được một thời gian, cha tôi được bệnh viện cho về nhà an dưỡng. Tôi và bạn gái cũng chính thức kết hôn.

Sau khi cưới, cuộc sống hôn nhân của tôi vô cùng ngọt ngào. Cô ấy xin nghỉ việc, ở nhà chăm sóc cha tôi. Bình thường, sau khi tan làm hoặc ngày nghỉ tôi sẽ dành tối đa thời gian ở nhà, giúp vợ chăm sóc, lau rửa cho cha.

Có một ngày, tôi vừa về đến cửa thì nghe thấy tiếng cha ú ớ, sau đó đi vào nhà thì nhìn thấy cha nằm trên đất, hốt hoảng nhìn chằm chằm vào tôi. Tôi vội vàng nâng ông lên giường và giận dữ hỏi vợ có chuyện gì xảy ra. Vợ tôi thấy thế liền nói, cô ấy đi WC, không biết chuyện gì xảy ra, cũng không biết tại sao cha lại nằm dưới đất.

Tôi nghe thế cũng không nghĩ nhiều, cho rằng cha muốn đi đâu đó, nhưng mồm không nói được, chân không cử động được nên mới bị ngã. Tôi không thể ngờ, đằng sau đó lại là sự thật đáng sợ.

Mới đây, công ty có một hạng mục cần tôi phải đi công tác. Vì quá trình công tác không ngắn, tôi đắn đo vì không muốn vợ phải gánh vác một mình. Như nhìn thấu tâm tư của tôi, vợ tôi dịu dàng nói với tôi rằng, tôi có thể yên tâm lo công việc, cô ấy không ngại ngần gì việc chăm sóc cha tôi.

Nghe thế, tôi thầm cảm ơn trời vì đã ban cho tôi lấy được người vợ hiền lương đức độ. Tôi tự nhủ, sau này sẽ đối tốt với cô ấy, bù đắp những vất vả mà cô ấy phải chịu. Ngày hôm sau, tôi lên đường đi công tác. Trong suốt quá trình công tác, tôi vẫn thường xuyên gọi điện về nhà để hỏi thăm. Đồng thời cũng đẩy nhanh tiến độ công việc, muốn về sớm hơn dự định để cho vợ một bất ngờ.

Tôi về sớm hơn dự kiến 3 ngày. Vì muốn tạo bất ngờ nên khi về, tôi không gọi điện báo trước cho vợ. Nhưng không thể ngờ rằng, đấy cũng là lúc tôi phát hiện ra con người thật đáng ghê tởm của vợ mình. Vốn nghĩ rằng, vào nhà sẽ thấy vợ tôi chăm sóc cha tôi chu đáo, chẳng ngờ, cái tôi nhìn thấy lại là cảnh vợ tôi đang ép cha tôi phải ăn thức ăn thừa của chó.

Sôi máu, tôi cho cô ấy vài cái bạt tai rồi quỳ xuống xin lỗi cha. Hóa ra, suốt những ngày tháng qua, chỉ vì không nói được, cha tôi đã phải chịu đựng sự ngược đãi của con dâu, trong khi đó, người làm con như tôi không hề hay biết, vẫn đinh ninh rằng cha mình được chăm sóc chu đáo.

Tôi tưởng rằng vợ tôi thật lòng yêu thương tôi, thật lòng muốn chăm sóc cha tôi. Hóa ra tất cả đều không phải, cô ấy đóng kịch quá giỏi, thực chất cô ấy chỉ là một kẻ hám danh hám lợi, không hơn không kém. 

Ngay sau đó, tôi ly hôn, cũng quyết tâm không bao giờ tái hôn nữa. Chỉ muốn chăm sóc cha thật tốt, tuyệt đối không để ông phải chịu đựng khổ sở thêm bất cứ ngày nào.

Theo Tư Tuyền (Theo TT) (Dân Việt)