6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng

0
435

Có những quan niệm về tình yêu mà đã từ rất lâu nhiều người vẫn tin tưởng, brightside đã chỉ ra 6 điều lỗi thời mà mọi người hay lầm tưởng

Tình yêu có thể khiến người ta thay đổi

Nếu bạn đang giữ tư tưởng này thì hãy quên nó đi. Bởi tình yêu chẳng ẩn chứa phép màu giúp thay đổi cá tính, thái độ, hành vi ứng xử… của người ấy như bạn vẫn tưởng đâu.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 1

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên là có thật

Quan điểm này rất phổ biến nhưng hoàn toàn sai lầm. Có nghiên cứu cho rằng, phụ nữ phải mất ít nhất khoảng 45 giây mới quyết định có cảm tình hay để ý người đối diện hay không.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 2

Trong tình yêu “trái dấu luôn hút nhau”

Tuy nhiên, quan niệm này không thực sự đúng. Thực tế đã chứng minh rằng những cặp đôi yêu lâu dài thường có quan điểm tương đồng trong suy nghĩ ngay từ khi bắt đầu. Đây là tiền đề cho việc xây dựng một mối quan hệ hài hòa trong tương lai.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 3

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 4

Sống thử trước hôn nhân là một cách để hiểu nhau hơn

Sống thử là một cuộc sống không lâu bền vì hầu hết sau một thời gian “góp gạo thổi cơm chung” những va chạm trong cuộc sống hằng ngày dễ làm cho người ta chán nhau. Sống thử rất bấp bênh, thiếu mục đích cụ thể, do vậy khi gặp khó khăn, mâu thuẫn đáng ra có thể giải quyết được, thì hai người lại dễ buông xuôi và đường ai nấy đi.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 5

Tình yêu sẽ phai nhạt theo thời gian

Có nhiều cô nàng cho rằng, tình yêu chỉ lãng mạn và ngọt ngào khi mới “chớm nở” và về lâu dài sẽ trở nên nhạt dần. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Stony Brook ở New York cho thấy những cảm xúc yêu đương mạnh mẽ của các cặp vợ chồng son có thể kéo dài đến vài chục năm sau nếu cả hai biết quan tâm và tôn trọng ý kiến của nhau.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 6

Một nửa của bạn đã được định trước

Nhiều người vẫn mong mỏi tìm được một đối tác hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu. Nhưng trên hành tinh này, rất nhiều người có thể trở thành “một nửa” của bạn. Tuy nhiên, sự lựa chọn ai là do bạn. Nếu không biết nắm bắt cơ hội, mở lòng thì bạn sẽ sớm rơi vào tình trạng “ế bền vững”.

6 quan điểm lỗi thời về tình yêu nhiều người vẫn hằng tin tưởng - 7

Theo Trung Nam (Brightside) (Dân Việt)