Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ

0
922

Có lẽ ở Hà Nội chưa có quán sữa đậu nành, tào phớ nào trông sang và “pro” như thế mà giá lại chỉ từ 10.000 – 17.000 đồng/ món

Có cái tên khá Tây, quán sữa đậu nành & tào phớ này nằm trên đường Nguyễn Trãi đoạn gần trường đại học Hà Nội. Quán mở chưa lâu song nhanh chóng lọt vào tầm ngắm các bạn trẻ và sinh viên quanh đây bởi phong cách lạ mắt cũng như thực đơn độc đáo.

Không gian quán sáng sủa với mặt tiền lớn, màu sắc sinh động cùng nhiều hình ảnh món ăn đẹp, hấp dẫn. Chỉ chuyên bán sữa đậu nành, tào phớ – những món ăn bình dị nhưng quán nom rất chuyên nghiệp: diện tích rông, bàn ghế lịch sự, đèn điện sáng trưng, nhân viên mặc đồng phục xuyệt tông, đến từng chiếc bát cũng in logo riêng của cửa hàng. Về phong cách, Jellybean gần như “ăn đứt” mọi quán sữa đậu nành hay tào phớ ở Hà Nội.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 1
  
Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 2
  

Tuy nhiên, sẽ nhiều bạn trẻ cảm thấy lo lắng chuyện “quán sang thì đi kèm với đắt”. Nên bạn sẽ bất ngờ vì giá cả ở đây rất cạnh tranh. Thực đơn của Jellybean có nhiều món sữa đậu nành kết hợp với tào phớ “lai căng” rất thú vị. Tất cả chỉ dao động từ 10.000 – 17.000 đồng/món.

Nếu chưa từng thưởng thức, có thể gợi ý cho bạn một số món “đinh” nơi đây. Thanh mát nhất thì có món truyền thống như tào phớ siro hoa mai – chỉ đơn giản với tào phớ mềm mượt và nước đường hoa mai ngọt thơm; hoặc sữa đậu nành tào phớ thạch đen – mới nghe tên đã thấy tác dụng giải nhiệt lý tưởng của 3 loại nguyên liệu. Ai hảo ngọt nên chọn tào phớ chocolate, long nhãn ngọt bùi; thích cảm giác nhâm nhi lâu hơn thì tào phớ đậu đỏ, tào phớ hạt sẽ thích hợp với bạn.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 3

Tào phớ hoa mai.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 4

Sữa đậu nành, tào phớ thạch đen.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 5

Tào phớ đậu đỏ.

Các loại sữa đậu nành biến tấu của Jellybean cũng được biến tấu rất thú vị như sữa đậu nành cà phê, cà rốt, chocolate… đều sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người thưởng thức.

Cách biến tấu độc đáo chỉ là một phần, ưu điểm đáng nói nhất chính là sữa đậu nành, tào phớ của quán này chế biến khá ngon: tào phớ mềm mượt, sữa đậu nành thanh mát, độ bùi ngậy vừa đủ. Chính nhờ phần nền chuẩn mà khi kết hợp với loại nguyên liệu nào cũng cho ra một món giải nhiệt rất dễ “hợp lòng người”.

Ngoài ra, để khách ấm bụng, vui miệng hơn, thực đơn nơi này còn có các món ăn nhẹ như đặc sản Nam Định bánh xíu páo; bánh màn thầu chấm sữa; bánh pho mai có mức giá từ 8.000 – 12.000 đồng/món.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 6

Tào phớ chocolate.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 7

Tào phớ long nhãn.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 8

Tào phớ cà phê cốt dừa.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 9

Màn thầu chấm sữa.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 10

Bánh xíu páo – đặc sản Nam Định.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 11

Bánh pho mai.

Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 12
  
Quán sữa đậu nành, tào phớ đẹp-ngon-rẻ 13
 
Địa chỉ: 214 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Triệu Luân