Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội

0
142

Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mã Mây, Phủ Doãn, Yết Kiêu hay đầu ngõ Hàng Chỉ.

1. Phở trộn

Nếu như nhắc tới phở nước, người ta thường nghĩ ngay đến phở bò với những lát thịt thái mỏng, mềm cùng thứ nước dùng thơm ngọt thì nói đến phở trộn, ắt hẳn ai cũng nghĩ đến phở gà trộn đầu tiên. Sự hòa quyện giữa cái mát của phở, những miếng gà ta xé chắc thịt, rau thơm, dưa chuột bóp, lạc giã nhỏ trộn đều cùng xì dầu và chút nước dùng gà béo ngậy sóng sánh tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon không thể lẫn.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 1

Phở gà trộn ngõ Hàng Chỉ.
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 2

Một số nơi cho thêm dưa chuột bóp vào phở trộn.

Muốn thưởng thức phở gà trộn ngon với giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghế phố Mã Mây, Phủ Doãn, Yết Kiêu hay đầu ngõ Hàng Chỉ.

Cùng với phở gà trộn, phở tíu cũng là một thứ phở trộn dễ ăn, lạ miệng. Cũng vẫn là bánh phở, nhưng phở tíu được trộn cùng thịt nạc quay thái mỏng, hành khô, lạc rang, rau sống. Ăn kèm với phở tíu là thứ nước sốt chua ngọt đặc biệt nên ít bị ngán. Bạn có thể thưởng thức món phở tíu tại ngõ chợ Đồng Xuân với giá khoảng 25.000 đồng/ bát.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 3

Phở tíu chợ Đồng Xuân.
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 4
 
2. Bún bò Nam bộ

Với vị giòn, chua nhẹ đặc trưng, bún là món ăn phổ biến trong những ngày hè. Ngoài món bún nước truyền thống, bún trộn là biến tấu đặc biệt được nhiều người lựa chọn làm quà giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Người ta có thể trộn bún với nhiều loại nguyên liệu như giò, gà tuy nhiên được nhiều người ưa thích nhất vẫn là bún bò Nam Bộ.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 5

Bún bò Nam Bộ.
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 6

Bún bò Nam bộ phố Tạ Hiện.

Bún bò Nam Bộ là sự kết hợp mộc mạc của nước mắm pha chua ngọt với thịt bò xào mềm, rau sống tươi, hành phi thơm, mát lành của giá đỗ và vị bùi từ lạc rang giòn. Có rất nhiều hàng bán bún bò Nam bộ tại Hà Nội, nhưng nếu muốn ăn được tô bún ngon có giá dưới 30.000 đồng, bạn có thể ghé phố Tạ Hiện hay ngõ 111 Khương Thượng.

3. Miến trộn

Miến trộn tại Hà Nội rất đa dạng: miến trộn gà, miến trộn lươn, miến trộn cua, miến trộn cá, miến trộn Thái Lan… Nhưng với mức giá dưới 30k, miến trộn gà Mã Mây và miến trộn cua phố Trung Liệt là lựa chọn hết sức hợp lý.

Cũng giống như phở trộn gà, miến trộn gà ngon đặc trưng với thịt gà xé thơm ngon. Những sợi miến “ngậm” nước vừa đủ trộn với nước tương, dầu mè, chút mùi, lạc tạo nên hương vị không thể lẫn.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 7

Miến gà trộn Mã Mây.

Miến trộn cua được trụng sơ nước dùng cua rồi trộn chung với gạch cua, màu trưng cùng rau muống, rau cần luộc chín, giá sống, hành phi thơm vô cùng đậm đà mà không ngấy. Bạn cũng có thể gọi thêm chút thịt bò tái, hay khoanh giò tai, giò lụa ăn kèm với miến cua cũng rất ngon và hợp vị.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 8

Miến trộn Kim Liên
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 9

Miến trộn Trung Liệt.

4. Bánh đa cua trộn

Nói đến món trộn ngon, không thể không nhắc đến bánh đa cua trộn. Độ dai và vị thơm đặc trưng khiến bánh đa trở thành một nguyên liệu được nhiều nhiều người lựa chọn để chế biến món trộn. Món bánh đa trộn phổ biến nhất chính là bánh đa cua. Các nguyên liệu của bánh đa cua trộn về cơ bản cũng giống như miến cua trộn, tuy nhiên món này không thể thiếu được chả cá.

Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 10

Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh.

Bạn cũng có thể ăn bánh đa cua trộn cùng giò lụa, giò bò hoặc giò tai. Bánh đa cua trộn Hàng Chĩnh hoặc Trung Liệt là những nơi các bạn có thể tới và thưởng thức món ngon này.

5. Bánh tráng trộn

Những ai yêu thích ẩm thực miền Nam hẳn có lẽ đã quá quen thuộc với món bánh tráng trộn, một món ăn được dân miền Nam vô cùng yêu thích. Một phần bánh tráng trộn bao gồm bánh tráng cắt nhỏ trộn với khô bò, khô cá, xoài thái sợi, trứng chim cút, hành phi, phồng tôm, rau thơm, rau dăm xắt nhỏ được trộn cùng với sa tế và dầu hạt điều.

Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 11

Bánh tráng trộn Hàng Tre.
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 12

Bánh tráng trộn Ngọc Hà.
 
Các món trộn ngon tuyệt giá dưới 30.000 đồng tại Hà Nội 13

Bánh tráng trộn Hàng Trống.
 
Trước khi ăn, bạn nên trộn đều các nguyên liệu quyện với nhau. Những sợi bánh tráng vừa mềm, vừa dai kết hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh, vị ngọt – cay -dai của bò khô và cá khô hòa cùng vị bùi của lòng đỏ trứng cút luộc tạo nên hương vị rất ngon và lạ miệng. Bạn có thể thưởng thức bánh tráng trộn ở dốc Ngọc Hà, Chân Cầm hay 38 Hàng Trống…

Khánh Mỹ