Súp tóc tiên chay

0
187

Nguyên Liệu

  1. 150 g carot xắt sợi ngắn

  2. 100 g chả chay xắt sợi

  3. 100 g ham chay xắt sợi

  4. 30 g nấm tuyết

  5. 20 g tàu hủ ky lá (váng đậu)

  6. 20 g tóc tiên

  7. ngò rí (rau mùi), dầu mè hoặc dấm tiều, tiêu sọ xay, bột năng

  8. 3 l nước dùng

Cách Làm

  1. Tàu hủ ky ngâm nước cho mềm đem xắt sợi Nấm tuyết ngâm nở dùng kéo cắt nhỏ


  2. Nước dùng cho carot, ham, chả vào trước nêm vừa ăn (3l nước độ chừng 30g đường phèn và hơn 1/8 cup bột nêm). Cho tiếp tàu hủ ky, nấm tuyết, tóc tiên vào


  3. Bột năng (độ gần 1 cup bột) cho chút nước vào quậy tan bột. cho bột từ từ vào nồi súp đang sôi, vừa cho bột vào vừa khuấy đều tạo độ sệt cho súp


  4. Khi ăn cho tiêu, ngò, dầu mè hoặc dấm tiều lên (tuỳ thích)


  5. Tóc tiên mua ở tiệm tạp hoá, tiệm chuyên đồ nấu đám tiệc



Súp tóc tiên chay