Nui Lứt Xào Chay

0
46

Nguyên Liệu

  1. 1 bịch nui lứt hoặc nui thông thường

  2. 500 gram cải ngọt

  3. 2 củ cà rốt

  4. 200 gram tàu hủ ky cọng hoặc đậu hủ

  5. 300 gram nấm rơm

  6. Dầu hào chay, hạt nêm, muối

  7. Boa rô

Cách Làm

  1. Nấm rửa sạch với nước muối loãng.


  2. Cà rốt gọt vỏ cắt lát hoặc tỉa hoa tùy thích, cải ngọt rửa sạch cắt khúc. Tàu hủ ky bẻ từng khúc rửa sạch bụi. Cho từng loại vào luộc. Cải ngọt chần sơ, cà rốt luộc chín vừa tới. Tàu hủ ky luộc mềm.


  3. Nui luộc chín, để ráo nước bớt.


  4. Phi thơm boa rô rồi cho nấm vào xào chín và nêm tí hạt nêm. Sau đó cho tàu hủ ky vào xào cùng.


  5. Cho nui vào xào cùng ít dầu hào. Lần lượt cho cà rốt và cải vào xào rồi nêm cho vừa ăn. Múc ra dĩa cho thêm hạt tiêu.


Nui Lứt Xào Chay