Nộm bầu chay !

0
45

Nguyên Liệu

  1. 1 trái bầu non (cỡ 1 kg)

  2. 1 nắm rau thơm

  3. 1 miếng đậu hũ

  4. 3 muỗng canh xì dầu

  5. 3 muỗng canh đường

  6. 1 muỗng cốt chanh

  7. 3 muỗng canh đậu phộng

Cách Làm

  1. Bầu bỏ ruột, để nguyên vỏ, cắt sợi dài hoặc bào sợi


  2. Trụng sơ qua nước sôi, vắt ráo nước.


  3. Đậu hũ cắt sợi chiên vàng


  4. Rau thơm rửa sạch, xắt nhỏ. Trộn bầu với rau thơm, đậu hũ. Cho xì dầu,đường, nước cốt chay trộn nộm, thật đều. Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó chắc nước gỏi ra cho ráo nước. Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt. Ăn kèm bánh phồng tôm chay.


  5. Nước trộn nộm, xì đầu, đường,cốt chanh


  6. Đạu phộng rang vàng giã dập


  7. Trộn bầu với rau thơm, đậu hũ. Cho xì dầu,đường, nước cốt chay trộn nộm, thật đều. Để khoảng năm phút cho thấm gia vị, sau đó chắc nước gỏi ra cho ráo nước. Cho ra đĩa, trang trí với vài lát ớt và rau thơm, rắc đậu phộng lên mặt. Ăn kèm bánh phồng tôm chay hay bánh tráng mè.


Nộm bầu chay !