Mỳ Hàn Xào Chay

0
34

Mỳ Hàn Xào Chay

Nguyên Liệu

  1. 250 g=1/2 gói mỳ hàn,bí đỏ,1 quả dưa leo,hành lá

  2. cải ngọt,1 miếng đậu hủ trắng.tiêu,tỏi,ớt,bột ngọt

  3. Muối,bột canh,dầu mè

Cách Làm

  1. Sơ chế,rửa sạch các loại rau củ.Bí đỏ cắt thành miếng vừa ăn,1/3bó Cải ngọt,1 cọng hành cắt khúc tầm 3cm trụng sơ nước sôi có pha tý muối,dưa leo cắt miếng,bóp sơ tý muối cho giòn,mỳ hàn luộc nước sôi cho hơi chín mềm thì vớt ra,rửa sạch bằng nước sạch cho hết chất đục.


  2. Đậu hủ trắng cắt miếng vừa ăn,chiên vàng


  3. Bắc chảo nóng,cho 2 thìa càfê dầu mè vào,dập dập 5 tép tỏi cho vào phi thơm sau đó cho lần lượt bí đỏ,dưa leo, cải,đậu hủ,mỳ vào xào đều trên lửa lớn tầm 3p,nêm nếm gia vị vừa ăn,xào thêm 1p là có ngay món mỳ hàn thập cẩm thơm ngon.