Mì căn trộn cho ngày chay không ngán

0
183

Nguyên Liệu

  1. 7 . cây mì căn

  2. rau răm + củ hành

  3. tiêu+muối+mì chính+ chanh+dầu ăn

Cách Làm

  1. 1. Mua căn về rửa lại để thật ráo. 2. bắt chảo lên bắp cho dầu ăn vào để dầu nóng ta bỏ ít muối vào cho khỏi bị văn dầu 3. Cho từng cây căn vào nhẹ nhàng và trở cho thấm đều dầu để lửa nhỏ và nhớ lật đảo căn cho khỏi cháy nhé. 4. Sơ chế : rau răm. củ hành rửa sạch cắt nhỏ. hành củ cắt lát vừa ăn để ráo. (lưu ý khi cắt hành tây ta nhớ ngâm ít muối cho đỡ bị hăn nhé) 5. thấy căn vàng ta vớt ra để nguội. 6. tiến hành: các bạn lấy tay xé căn ra thành miếng nhỏ vừa ăn (có thể lấy kéo cắt) nhưng mình thích dùng tay. khi ta dùng tay xé nó có độ dai của căn rất ngon nhé. Sau khi ta xé xong căn thì cho rau răm + hành tây vào cho ít muối + mì chính vào ta trộn đều lên và cho thêm ít giọt chanh vào nhé. để món ăn thêm tròn vị. Sau cùng ta cho ra đĩa và cho ít tiêu bột lên. thế là ta đã có món căn trộn rất hấp dẫn rồi ạ. Con trai mình rất thích món này nên mình cũng chúc các bạn làm ăn ngon miệng để thay những món thịt cá và đổi bữa cho con nhé.


Mì căn trộn cho ngày chay không ngán