Ham chay kho sả ớt

0
141

Nguyên Liệu

  1. 150 gr Ham chay

  2. 100 gr nấm đông cô tươi

  3. 2 thìa canh nước tương

  4. 1/2 thìa cf muối

  5. 2 củ sả và ớt băm

  6. Tiêu, ớt bột, chao vừa đủ

  7. 1 thìa cf đường

Cách Làm

  1. Hình hài của ham trông rất giống giò lụa


  2. Thái ham giống hệt giò lụa ngày tết vét tủ lạnh


  3. Phi thơm sả ớt rồi cho hết tương, gia vị vào đảo đều


  4. Cho ham vào và nhỏ lửa cho sôi lăn tăn


  5. Sau vài phút thì cho tiếp nấm và gia giảm xem có thêm gì không, ai ăn cay nhiều thì thêm ớt bột.


  6. Rim nhỏ lửa tiếp khoảng 3-5p là được. Món chay thường cũng ăn nóng, thêm tô canh rau nữa thì đủ dinh dưỡng và rất sảng khoái. Hãy cố gắng ăn vài ngày trong tháng không thịt động vật cho trái đất yên bình.


Ham chay kho sả ớt