Đậu Hủ Chay Hấp Lá Chuối

0
38

Nguyên Liệu

  1. 3 miếng đậu hủ chiên

  2. 30 gram nấm mèo

  3. 50 gram củ cải muối cắt sợi

  4. 1/2 củ sắn nhỏ

  5. Ngò rí, hạt nêm, dầu mè, tiêu, boa rô

  6. Lá chuối

Cách Làm

  1. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch cắt nhỏ. Củ sắn cắt hạt lựu. Củ cải muối rửa với nước muối loãng và sau đó rửa vài lần nước lạnh cho bớt mặn và cắt nhỏ. Phi thơm boa rô rồi cho lần lượt nấm, củ cải muối và củ sắn vào xào cùng ít hạt nêm và dầu mè. Sau cùng cho ngò rí cắt nhỏ và hạt tiêu vào đảo đều ròii tắt bếp.


  2. Đậu hủ dùng dao khía vài đường lên mặt.


  3. Lá chuối lau sạch và chần sơ qua nước sôi cùng ít muối để lá khi gói sẽ dẻo không bị rách. Cho phần khía miếng đậu hủ lên lá chuối, múc nhân đã xào lên mặt đậu hủ.


  4. Gói lại cho kín rồi cho vào xửng nước sôi hấp 10 phút.


  5. Khi ăn dùng kéo cắt phần phía trên của lá chuối và dọn ra đĩa.


Đậu Hủ Chay Hấp Lá Chuối