Canh Kiểm Chay

0
39

Nguyên Liệu

  1. 2 củ khoai lang

  2. 300 gram bí đỏ

  3. 1 trái mướp

  4. 100 gram hạt sen

  5. 500 gram đậu phộng

  6. 50 gram nấm mèo

  7. 100 gram bột khoai cọng

  8. 100 gram tàu hủ ky cọng hoặc loại tàu hủ ky lá

  9. Nước cốt dừa

Cách Làm

  1. Khoai lang, bí gọt vỏ và cắt miếng vuông nhỏ.


  2. Tàu hủ ky ngâm nở.


  3. Bột khoai ngâm nở.


  4. Mướp gọt vỏ cắt như khoai và bí.


  5. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch và cắt sợi.


  6. Lấy 200 gram đậu phộng ngâm qua đêm rồi luộc chín, hạt sen luộc chín.


  7. Lấy 300 gram đậu phộng còn lại rang vàng, rồi xay nhuyễn cùng nước lọc. Đậu rang rồi khi nấu sẽ thơm hơn. Cho đậu vào cùng nước cốt dừa.


  8. Sau đó lần lượt cho khoai lang, bí, đậu phộng và hạt sen vào nấu. Khi các loại củ gần chín thì cho nấm mèo, tàu hủ ky vào. Nêm đường, muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị, Canh kiểm có vị ngọt nhưng không ngọt quá như chè. Sau đó cho bột khoai vào. Khi thấy cọng bột khoai trong thì cho mướp vào và tắt bếp. Khi ăn kèm theo ít bún, giá bóp nhỏ trộn cùng rau răn và nêm tương xay nếu lạt.


Canh Kiểm Chay