Bí ngòi vàng xào chay

0
113

Bí ngòi vàng xào chay

Nguyên Liệu

  1. 1 quả bí ngòi vàng

  2. 1 củ tỏi

  3. 1 thìa cf bột canh

  4. 1 thìa canh nước tương

Cách Làm

  1. Bí ngòi vàng, cắt đầu, cuống và rửa sạch (đây là rau sạch đó)


  2. Thái dày khoảng 0,5cm


  3. Phi thơm tỏi và cho bí cùng tương, muối vào luôn vì bí này khg nên xào chín quá.


  4. Thêm hành lá hoặc tỏi khi xào càng ngon. Trời ơi, nó ngọt giống như ai lỡ tay cho đường vào xào vậy đó. Chắc nhiều người cũng ăn bí này rồi. Giống của Nhật, trồng trong nhà kín ở Đà lạt, có màu xanh và vàng


  5. Còn 1 trái khác mình thái mỏng hơn, cũng xào và cho nước sôi vào làm canh. Canh này cũng ngọt cực kỳ.