Bánh Khọt Lứt Chay

0
36

Nguyên Liệu

  1. 150 gram bột gạo lứt sống

  2. 300 ml nước lọc

  3. 100 gram đậu xanh không vỏ

  4. 50 gram nấm mèo

  5. 1 củ sắn

  6. Hành lá, boa rô

  7. Nước mắm chay chua ngọt

  8. Dầu ăn

Cách Làm

  1. Đậu xanh vo sạch rồi hấp chín.


  2. Củ sắn gọt vỏ cắt hạt lựu nhỏ. Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Phi thơm boa rô rồi cho nấm mèo vào xào chín cùng củ sắn và nêm ít muối.


  3. Pha bột và nước cùng 1 muỗng canh dầu ăn và hành lá cắt nhỏ. Để bột nghĩ 30 phút cho bột nở đều.


  4. Cho khuôn lên bếp, khuôn nóng thì múc bột cho vào cỡ 2/3 khuôn.


  5. Sau đó cho củ sắn + nấm mèo, đậu xanh vào và đậy nắp để cho bánh chín.


  6. Bánh chín dùng muỗng cà phê gỡ lấy bánh ra.


[tieude]