Bánh chay nước matcha

0
51

Nguyên Liệu

  1. Bột nếp bột tẻ tỉ lệ 9:1

Cách Làm

  1. Vỏ bánh: Sweet rice flour & rice flour mixed well: 9:1 Mình cho 3 : 1/3 cup Add ? & nhồi đến khi bột mịn k dính tay nữa. Chia đều thành các same size pieces để khi nặn/ luộc bánh to đều nhau.


  2. Nhân: 1/3 cup mung bean hấp cho mềm; sweet potato 1 củ, 2 spoons of matcha, 5-6 spoons of sugar… rùi cho vào máy xay mix đều. Rùi nhồi nhân bánh, chú ý bột càng nhồi đều and làm vỏ mỏng, nh nhân càng ngon nhé. Đun nước sôi, thả bánh nấu cho đến khi viên bánh nổi lên là chín.


  3. Chè bột sắn (tapioca soup): 1/3 cup of tapioca flour mix với cool water, 4 viên đường phèn lớn rùi heat up & khuấy cho đến khi bột sắn trong, thêm bơts ngọt tuỳ các tyeu nhé!! Cho vài lát gừng tươi vào khi tắt bếp. Chờ nguội rùi add 2-3 drops of vanilla plus hạt mè rang & hat. mung beans cho thơm nha!! Tiện tay có thể nặn luôn bánh trôi nhân đg cũng ok ^^. Bánh chay ăn nóng/ nguội đều ngon.


Bánh chay nước matcha