Tập cho trẻ ăn rau

0
186
Đối với các bé bắt đầu ăn cơm hạt, bạn sẽ phải đương đầu với khó khăn khi phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất trong một bữa ăn. Có một số bé thích ăn rau, nhưng một số bé thích ăn thịt, cá… thậm chí có bé chỉ thích ăn cơm nhạt hoặc chan nước rau với một ít nước mắm. Chính vì bé không ăn đủ rau, nên sẽ dẫn đến tình trạng thiếu muối khoáng, vitamin và bị táo bón.

 

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn và bé khắc phục được tình trạng này:

 

Cho bé ăn rau xay nhuyễn trong thời gian đầu. Cho bé ăn rau xay nhuyễn trong thời gian đầu để bé ăn đủ lượng rau cần thiết và giúp bé giữ thói quen ăn rau. Bạn có thể nấu súp rau, các loại nấu chín rồi xay nhuyễn cho bé ăn trước hoặc sau các bữa ăn.

 

Cắt nhỏ và nấu nhừ các loại rau. Thông thường, các bé không thích ăn rau bởi rau khó nhai. Vì vậy, bạn nên cắt nhỏ và luộc nhừ các loại rau nếu có thể.

 

Bé của bạn không chịu ăn rau?

 

Biến đĩa rau của con trở nên vui mắt. Thông thường, các bé sẽ cảm thấy ngon miệng hơn nếu bạn làm cho đĩa rau của con nhiều màu sắc và hình dáng khác nhau. Ví dụ, bạn có thể luộc chút rau muống cắt nhỏ rồi để thêm bên cạnh một vài miếng cà rốt tỉa hoa đã luộc nhừ, hoặc vài hạt đỗ ninh nhừ xếp làm nhụy và rải rau xung quanh để làm cánh hoa.

 

Làm gương. Bé thường hay thích bắt chước các nhân vật hoạt hình và người khác. Nếu được, bạn có thể cho bé xem phim hoạt hình Popeye để xem chú Popeye ăn rau và chóng lớn như thế nào.

 

Thức ăn dùng để bốc. Bạn có thể chuẩn bị các loại rau củ quả để bé nhón bằng tay hoặc chuẩn bị rau, củ, quả cho bữa phụ.

 

Bổ sung thêm hoa quả. Một số bé không thích ăn rau nhưng lại thích ăn hoa quả, bạn nên tận dụng cho con ăn thêm hoa quả vào sau các bữa ăn hoặc ăn thành một bữa phụ trong ngày. Đối với các bé không thích ăn thịt, cá… bạn có thể áp dụng tương tự. Và bạn nhớ rằng, bạn không cô đơn. Đa số các bà mẹ phải đánh vật với giờ ăn của con. Bạn cố gắng, tạo không khí bữa ăn thật thoải mái và đừng nên ép bé phải ăn hết khẩu phần. Người lớn chúng ta có bữa ngon miệng sẽ ăn nhiều, có bữa không ngon miệng sẽ ăn ít. Vậy thì vì cớ gì chúng ta phải ép con phải ăn hết khẩu phần mỗi bữa.

 

 

 

Tập cho trẻ ăn rau

 

Theo NTD