Ca sĩ Célina Ramsauer biểu diễn tại ĐH Hà Nội

0
244

Trong Ngày hội văn hóa tôn vinh Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) năm nay do Trường Đại học Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán Pháp tổ chức, sẽ có sự tham gia của ca sĩ Célina Ramsauer đến từ Thụy Sĩ. Đây là một trong những sự kiện được đặc biệt quan tâm trong Ngày hội.

Ngày hội văn hóa tôn vinh Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) nhằm chào mừng ngày Quốc tế Pháp ngữ, ngày 15 tháng 3 tới, bao gồm các hoạt động nghệ thuật cùng nhiều thông tin về các chương trình đào tạo tại Việt Nam và tại các nước thuộc khối Pháp ngữ.


Lễ khai mạc chính thức sẽ diễn ra vào hồi 10h00, với sự hiện diện của ngài Tổng thư ký Pháp ngữ, Abdou Diouf. Các gian trưng bày trên sân vận động trường Đại học Hà Nội mở cửa đón khách đến 15h00 cùng ngày. Người tham dự sẽ có cơ hội tìm hiểu và chia sẻ hiểu biết của mình về tiếng Pháp, về văn hóa các nước Pháp ngữ, cũng như thưởng thức các chương trình biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực và trò chơi.Ngày Quốc tế Pháp ngữ 2013 tại ĐH Hà Nội


Nhân dịp này, các Cơ quan Quốc tế Pháp ngữ lớn, các Đại sứ quán, Đại diện các quốc gia Pháp ngữ tại Việt Nam, cùng các khoa tiếng Pháp các trường Đại học sẽ cung cấp cho công chúng nhiều thông tin hữu ích về các chương trình đào tạo, học bổng, tư vấn tuyển sinh và du học.
 
Đến với Ngày hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc cùng các trích đoạn kịch nói do chính các em học sinh, sinh viên Hà Nội dàn dựng và trình diễn bằng tiếng Pháp.

Bên cạnh đó, công chúng cũng sẽ có cơ hội được thưởng thức ẩm thực miễn phí trong gian trưng bày của Cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF), tham gia các hoạt động trò chơi tập thể, cùng nhiều câu hỏi nhanh, thi đố vui do các đơn vị tham gia tổ chức với nhiều phần thưởng hấp dẫn của Đại sứ quán Pháp, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ (OIF) và Cơ quan đại học Pháp ngữ. Ngoài ra, tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng sẽ trao giải Cuộc thi chính tả dành cho các bạn sinh viên pháp ngữ tại Hà Nội. Cuộc thi được OIF và Tổ chức Xúc tiến và Phát triển cộng đồng Pháp ngữ vùng Flandre (vương quốc Bỉ) tài trợ. Tất cả các hoạt động trên sân vận động đều miễn phí vé vào.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Trường Đại học Hà Nội phối hợp cùng Đại sứ quán Pháp tổ chức ngày hội lớn nhất trong năm của khối Pháp ngữ tại Hà Nội.

Trung Anh