Nhiều sự cố trong ngày thi CĐ đầu tiên

0
231

Kết thúc ngày đầu thi cao đẳng 2013, nhiều sự cố đã xảy ra như giao nhầm đề thi, cán bộ coi thi phát đề sớm so với thời gian quy định, nhiều thí sinh sử dụng tài liệu, ĐTDĐ, giám thị cũng mang ĐTDĐ vào khu vực thi.


Trong ngày thi đầu tiên, các thí sinh đã hoàn thành các môn thi Toán (khối A, A1, B, D), Địa lý (khối C), môn Hóa (khối A, B), Tiếng Anh (khối A1, D) và Lịch sử (khối C). Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, trong buổi thi chiều 15/7, cả nước có thêm 8 thí sinh bị xử lý kỷ luật.

Như vậy, trong ngày thi đầu tiên, có 17 thí sinh vi phạm bị xử lý kỷ luật (trong đó có 16 thí sinh bị đình chỉ thi và 01 thí sinh bị khiển trách); 03 cán bộ bị xử lý kỷ luật (trong đó có 01 cán bộ bị đình chỉ làm công tác thi và 02 cán bộ bị khiển trách).


Các thí sinh hoàn thành xong bài thi chiều 15/7

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga nhận định, đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót; nằm trong chương trình THPT.

Về công tác coi thi, các trường đã tổ chức tốt công tác tập huấn cho cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; phổ biến kỹ Quy chế cho các thí sinh dự thi; chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức tốt buổi thi đầu tiên của đợt thi thứ ba.

Theo Bộ GD-ĐT, số trường tổ chức thi cao đẳng: 135 trường; Số điểm thi: 327 điểm; Số phòng thi: 9.512 phòng; Số cán bộ tham gia tổ chức thi: 27.740; Số thí sinh đăng kí dự thi: 341.612.

Số thí sinh đến dự thi: 236.476; Tỷ lệ thí sinh dự thi/số đăng kí dự thi: 67,07%.

Theo P