Chương trình “Sách đưa ta về cuộc sống” Giao lưu với Tác giả Lê Trung Tuấn – Tự truyện Nẻo Về

0
266

Hôm qua, ngày 18/11, diễn ra buổi giao lưu tặng sách giữa tác giả Lê Trung Tuấn với Giáo viên và gần 2000 học sinh hai trường THPT Chí Linh, Hải Dương và Trường THPT Phả Lại, Hải Dương.

Buổi ngoại khóa này nằm trong khuôn khổ của chương trình “Sách giáo dục kỹ năng sống – phòng ma túy học đường” của khối Các trường THPT trên địa bàn Hải Dương nhằm nâng cao hiểu biết của học sinh, đoàn viên, thanh thiếu niên về các vấn đề tệ nạn xã hội điển hình. Từ đó, giáo dục và hướng dẫn các em kĩ năng phòng tránh các tệ nạn xã hội. Hướng đến một môi trường học đường và cộng đồng lành mạnh, không ma túy.


Học sinhTrường THPT Chí Linh chăm chú lắng nghe câu chuyện Nẻo về

Xuyên suốt toàn bộ buổi giao lưu, các bạn học sinh được giao lưu, tham gia vấn đáp và được tư vấn về kĩ năng tránh cạm bẫy tệ nạn xã hội. Tác giả Lê Trung Tuấn đã trao tặng cho thư viện của mỗi trường 100 cuốn sách Nẻo Về. Trên cơ sở lý luận và thực tiễn, tác giả Lê Trung Tuấn đã tạo không khí thân thiện, sôi nổi và ý nghĩa cho chương trình. 

Tác giả Lê Trung Tuấn trả lời những thắc mắc của học sinh.


Cùng tham gia trong buổi giao lưu có 5 cơ quan báo chí thông tấn, truyền hình, và đại diện Clb Nẻo về tươi sáng – đồng hành đưa những con người lầm lỡ trở lại cuộc sống. Tác giả Lê Trung Tuấn cho biết: “Tôi vô cùng xúc động về sự lắng nghe và đón nhận của các em học sinh. Cuốn sách là những tâm sự đắng lòng từ cuộc đời đầy máu và nước mắt của tôi. Một quá khứ nhiều lỗi lầm, nhưng bằng nghị lực và sự yêu thương, động viên của gia đình, người thân, bạn bè tôi đã cai được ma túy và làm lại cuộc đời. Thông qua cuốn sách này, tôi muốn truyền tải đến các bạn trẻ thông điệp “Hãy tránh xa ma túy, đừng bao giờ thử dù chỉ một lần”. Tôi sẽ tiếp tục mang thông điệp này đến đông đảo mọi người trên mọi miền tổ quốc.”

Cô Bùi Thị Thành – Hiệu trưởng nhà trường THPT Phả Lại, Hải Dương chia sẻ: “Tôi rất vui khi buổi ngoại khóa thành công tốt đẹp, các em tỏ ra thích thú và nồng nhiệt. Cuốn sách có nội dung tự sự nhưng nhân văn và ý nghĩa sâu sắc. Là một người giáo viên tôi thực sự mong các em được trang bị đầy đủ kiến thức và tâm lí để đối mặt với những cạm bẫy xã hội và tránh được các tệ nạn”.

Lê Nhung/ Nhiếp ảnh :Thành Sơn