Cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ não

0
1276

Mỗi năm trên thế giới có hàng triệu người tử vong vì đột quỵ não, trong đó  cục máu đông là nguyên nhân chính gây nên căn bệnh nguy hiểm này. Đột quỵ não nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

 

Ảnh minh họa

Đột quỵ não gồm 2 thể chính là nhồi máu não (do tắc mạch máu trong não, thường gây ra bởi cục máu đông) và xuất huyết não (do vỡ mạch máu trong não) làm giảm đột ngột hoặc ngưng hoàn toàn việc cung cấp máu dẫn đến não. Trong đó, 80% trường hợp đột quỵ não gây nên bởi sự xuất hiện của cục máu đông do nhiều yếu tố nguy cơ khác như: tăng huyết áp, xơ vữa mạch máu, mỡ máu, tiểu đường, béo phì,… Ngoài ra, theo  PGS.TS Nguyễn Minh Hiện – Trưởng khoa Đột quỵ – Bệnh viện Quân y 103 , tỷ lệ bị đông máu ở người cao tuổi cũng rất cao, bởi khi tuổi càng cao, hiệu suất sản xuất và chất lượng plasmin suy giảm. Plasmin là enzym duy nhất trong cơ thể có khả năng trực tiếp tiêu hủy sợi fibrin (sợi huyết), từ đó gây tan cục máu đông. Điều này dẫn đến có một lượng sợi huyết dư thừa lưu thông trong máu, làm cho nguy cơ hình thành cục máu đông tăng lên.

Khi xuất hiện tại não, cục máu đông sẽ gây tắc nghẽn dòng máu, làm cho việc lưu thông máu bị gián đoạn, gây ra thiếu máu não cục bộ (nhồi máu não). Lúc này, người bệnh đột nhiên chóng mặt, mất thăng bằng, đau đầu không rõ nguyên nhân, bị giảm thị lực, nói khó, yếu hoặc bị liệt hẳn một bên tay chân, liệt nửa người… Nếu không có hướng xử trí đúng và được cấp cứu kịp thời thì sẽ rất dễ gây tử vong. Do đó, việc ngăn ngừa sự hình thành đồng thời làm tan cục máu đông chính là biện pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa đột quỵ não.


 
Ảnh minh họa

Hiện nay, nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, hiệu quả bền vững để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ não. Tiêu biểu trong số đó là thực phẩm chức năng Nattospes. Sản phẩm này có thành phần chính là nattokinase – một loại enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp truyền thống của Nhật Bản, giúp ngăn chặn sự hình thành và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ. Nattospes rất hiệu quả trong phòng ngừa và tiêu hủy cục máu đông, giúp ổn định huyết áp, tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ điều trị đột quỵ não, ngăn chặn bệnh tái phát. Năm 2014, Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.
Để đẩy lùi đột quỵ não hiệu quả, bên cạnh việc duy trì sử dụng Nattospes, người bệnh cần duy trì nếp sống khoa học, hợp lý như: không hút thuốc lá, hạn chế bia rượu, kiểm soát tốt huyết áp, đường máu, tăng cường luyện tập thể dục phù hợp với tình trạng sức khỏe hàng ngày.
 


Uy tín của Nattospes
đã được khẳng định:

 

1. Nghiên cứu về tác
dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Quân y 103 hoàn
thành năm 2008 do ThS.BS Nguyễn Chí Tuệ thực hiện đã cho thấy: Sản phẩm
Nattospes có tác dụng giảm đông máu, cải thiện sức cơ và cải thiện di chứng
tốt .

2. Nghiên cứu về tác
dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Trung ương Quân
đội 108 hoàn thành năm 2008 do GS.TS Nguyễn Văn Thông thực hiện đã cho thấy:
Nattospes có hiệu quả tương đương với aspirin (thuốc đầu tay trong điều trị đột quỵ não), dự phòng đột quỵ: cải thiện, phục hồi khả năng nhận thức, vận
động, tái hòa nhập xã hội của bệnh nhân.

3. Nghiên cứu về tác
dụng của Nattospes trên bệnh nhân đột quỵ não tại bệnh viện Bạch Mai hoàn
thành năm 2009 do BS CK2 Nguyễn Công Doanh thực hiện đã cho thấy: Trên lâm
sàng cũng như trong dự phòng tái phát, Nattospes có hiệu quả tương đương aspirin và không gây tác dụng phụ.          

 

 

Điện thoại tư vấn: 04.37757066 / 08.39770707
Truy cập trang web: http://dotquynao.vn để biết thêm thông tin.

Tú An