Dài da bao quy đầu

0
72
Thông thường bé trai ở độ tuổi 0 – 7, da bao quy đầu tương đối dài, nó bao phủ toàn bộ đầu dương vật và ống niệu đạo. Sau này, trong thời kỳ phát triển, đặc biệt là bước vào tuổi dậy thì, thể tích dương vật lớn dần, dài hơn, da bao quy đầu sẽ bị co lại và đẩy dần phía sau, khiến đầu dương vật và ống niệu đạo được lộ rõ ra ngoài. Nếu đến tuổi trưởng thành, bao quy đầu vẫn đủ sức che đầu dương vật, che luôn cả ống niệu đạo, được gọi là dài bao quy đầu.

 

Trường hợp da bao quy đầu bao phủ quy đầu nhưng có thể dùng tay tụt lên xuống được thì gọi là da quy đầu dài. Vì da quy đầu luôn bao phủ quy đầu nên các chất dơ bẩn sẽ đọng lại đòi hỏi tụt da bao và vệ sinh thường xuyên, không cần phải cắt da bao quy đầu. Trong trường hợp muốn da bao luôn tụt lên thì có thể cắt.

 

Đây là trường hợp bao quy đầu không hẹp (bao quy đầu bao gồm phần da quy đầu bên ngoài và lớp niêm mạc ở mặt trong che phủ quy đầu), vẫn tụt bao quy đầu lên dễ dàng, nhưng do da quy đầu dài nên lúc bình thường thì da quy đầu che phủ hết quy đầu.

 

Những nguy hại do dài bao quy đầu gây ra cho nam giới:

 

Rất dễ gây ra thói thủ dâm, khi có bựa sinh dục hay viêm bao quy đầu sẽ gây ra một vài kích thích, dẫn đến thủ dâm.

 

Có thể gây ra xuất tinh sớm, khi dương vật cương cứng nhưng quy đầu không lộ ra ngoài, như vậy khiến cho quy đầu không nhận được kích thích đưa ra bên ngoài, khi quan hệ tình dục quy đầu rất nhạy cảm, rất dễ dàng gây ra xuất tinh sớm.

 

Có thể gây ra viêm quy đầu, khi bị dài bao quy đầu tuy không ảnh hưởng đến việc đào thải nước tiểu nhưng bao quy đầu lại tồn tại nhiều bựa sinh dục, đặc biệt là tích lại những chất bẩn tiết ra có mùi hôi. Những bựa sinh dục kích thích đầu dương vật, đặc biệt là phần đầu rãnh, sẽ gây ra viêm bao quy đầu hay viêm dương vật.

 

 

Có thể ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ, vì bao quy đầu tích lại nhiều bựa sinh dục mamg nhiều vi khuẩn, khi quan hệ với vợ hay bạn gái, sẽ truyền những chất bẩn đó vào trong bạn gái gây ra viêm nhiễm phụ khoa.

 

Có thể dẫn đến phát dục, vì do bựa sinh học tích tụ gây ra viêm nhiễm có thể dẫn đến viêm tuyến tiền liệt, sẽ ảnh hưởng đến khả năng của tinh trùng hoặc độ gắn kết của tinh dịch, gây ra hiện tượng không phát dục.

 

Có thể khiến dương vật ngắn, nhỏ lại. Bao quy đầu dài có thể làm hạn chế sự phát triển của dương vật, dễ khiến dương vật ngắn hoặc nhỏ lại, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng.

 

Làm gì khi bị dài da bao quy đầu?

 

Vì lúc bình thường da quy đầu che phủ hết quy đầu nên dễ đọng lại những chất tiết ở vùng rãnh quy đầu hoặc nước tiểu trong vùng bao quy đầu. Việc cần làm đối với người có da quy đầu dài là cần vệ sinh bằng nước sạch hoặc xà phòng vùng quy đầu ít nhất 2 lần mỗi ngày.

 

Khi làm vệ sinh cần tụt bao quy đầu lên để làm vệ sinh vùng quy đầu và rãnh quy đầu. Nếu giữ vệ sinh tốt thì người có da quy đầu dài không có nguy cơ ung thư dương vật nhiều hơn so với người bình thường.

 

Da quy đầu dài thì không cần phải cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, nếu  người có da quy đầu dài không thực hiện được việc làm vệ sinh vùng quy đầu hàng ngày, hoặc thường bị viêm vùng da quy đầu…thì nên cắt bao quy đầu.

 

Dài da bao quy đầu

 

Theo NTD