Giảm nguy cơ dị ứng cho con nhờ mẹ bầu chăm ăn đậu phộng

0
810

Đậu phộng là món ăn lành, giàu dinh dưỡng, ngoài ra, trong thời gian mang thai, mẹ chịu khó ăn món này, con sinh ra rất ít bị dị ứng.


Kết luận trên được các nhà khoa học Đan Mạch đưa ra sau khi theo dõi hơn 60.000 phụ nữ từ lúc mang thai và con của họ sau khi sinh cho đến 7 tuổi, theo báo Telegraph.

Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ ăn các loại hạt, quả chứa tinh dầu tốt cho con - Ảnh: Shutterstock

Nghiên cứu mới cho thấy thai phụ ăn các loại hạt, quả chứa tinh dầu tốt cho con – Ảnh: Shutterstock

Nhà nghiên cứu Ekaterina Maslova cùng một số đồng nghiệp tại Viện Statens Serum ở Copenhagen khẳng định:“Chúng tôi phát hiện con của những thai phụ ăn đậu phộng và các loại hạt, quả chứa tinh dầu ít nhất một lần trong tuần sẽ giảm được nguy cơ dị ứng”.

Nhiều năm qua, phụ nữ mang thai được khuyên không nên ăn các loại hạt, quả này vì quan ngại con họ sẽ tăng nguy cơ dị ứng sau này, theo báo Telegraph.

Tuy nhiên, trong năm 2009, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh khẳng định: “Không có bằng chứng rõ ràng rằng việc ăn hay không ăn đậu phộng trong lúc mang thai hoặc cho con bú có thể khiến trẻ bị dị ứng với đậu phộng sau này”.

Các chuyên gia Anh hy vọng nghiên cứu mới sẽ giúp xóa mối nghi ngờ rằng việc ăn thực phẩm chứa hạt, quả có tinh dầu sẽ nguy hiểm cho hầu hết trẻ em.

Nghiên cứu mới được đăng trên chuyên san Journal of Allergy and Clinical Immunology.

TH