Mẹ bầu dưỡng da sát ngày sinh

0
1661

Mẹ bầu thường gặp rất nhiều vấn đề về da, đặc biệt là thời kỳ sát ngày sinh. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để chó phương pháp chăm sạc da đặc biệt trước ngày sinh.

Nếu bạn quá lo lắng sản phẩm làm trắng và dưỡng da có thể làm da mẫn cảm, bạn nên thông qua chế độ ăn uống để dưỡng da đạt hiệu quả tốt đẹp hơn.


Chăm sóc da trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng, ngoài ra nên mát xoa cả các phần ít vận động. 


Những người sắp làm mẹ nên chú ý chăm sóc bản thân một cách đặc biệt đặc biệt là làn da nên chú ý nhiều hơn. Các sản phẩm dưỡng da mang tính dầu nhẹ của trẻ là an toàn, thích hợp cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai, hơn nữa còn làm mềm da.
Ảnh minh họa 

Giữ ẩm: Giữ ẩm cho làn da là vô cùng quan trọng. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng ẩm để đảm bảo làn da vẫn mềm mại sáng bóng ngay cả trong không khí khô hanh. Có thể uống một cốc nước to để đối phó với hiện tượng khô da thường gặp ở phụ nữ mang thai. Tại văn phòng làm việc bật điều hóa nên bật máy giữ âm, tăng độ ẩm của không khí; hoặc trong phòng ấm áp dùng chút nước sạch phụt khắp phòng tăng độ ẩm cho không khí. 

Ngoài ra, có thể dành chút thời gian để hít thở không khí trong lành tốt cho làn da.


Tắm gội: Tắm gội bằng nước sạch là an toàn nhất, để nước không gây bất cứ phản ứng gì đối với làn da, nhưng tắm gội quá nhiều có thể kích thích đến da. Bạn có thể chọn dung dịch sữa tắm ít kích thích. Mặc dù những người sắp làm mẹ ngâm nước nóng dễ gây tổn thương hệ thần kinh thai nhi, nhưng đó là thời kỳ đầu mang thai, thời kỳ cuối có thể ngâm nước nóng một chút, chỉ cần không cần ngâm quá lâu, nước cũng không quá nóng có thể thả lỏng cơ thịt.


Làm sạch cơ thể: Ngoài việc làm làm sạch cơ thể, còn đặc biệt chú ý đến xóa các vết nhăn. Trong đó, rốn là bộ phận mọi người ít quan tâm nhất, vì thế khi tắm có thẻ dùng một chiếc khăn bông thêm ít dầu tắm ít chất kích thích để làm sạch một cách nhẹ nhàng, nhưng không nên kỳ cọ quá mạnh để tránh làm tổn thương da ở phần rốn, làm da chảy máu, ngược lại có thể gây lây nhiễm.

TH