Bí quyết cho mẹ bầu có giấc ngủ ngon

0
2652

Những thay đổi về sức khỏe, hình dáng cơ thể khi bầu bí khiến mẹ bầu thường xuyên mất ngủ. Bài viết dưới đây của chúng tôi xin đề cập đến một số biện pháp giúp mẹ bầu ngủ ngon.


Đi ngủ và thức dậy đúng giờ

Hãy duy trì thói quen lên giường đi ngủ và thức dậy đúng giờ vào mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp bạn tránh được những giấc ngủ  ngắn không cần thiết vào ban ngày.

Một bản nhạc nhẹ nhàng cũng là một cách chăm sóc bà bầu có giấc ngủ ngon.

Ảnh minh họa


Tránh xa các thực phẩm chiên rán

Để tránh bị ợ nóng mẹ bầu nên hạn chế các thực phẩm cay, có nhiều axit hoặc chiên ran. Ngoài ra, nên chia thành từng bữa ăn nhỏ trong ngày.

Hạn chế các chất cafein

Các chất có chứa cafein có thể được sử dụng trong quá trình mang thai. Tuy nhiên nếu mẹ bầu gặp khó khăn khi ngủ, hãy nghĩ tới việc hạn chế các chất này. Ngoài ra đừng quên rằng cafein là thành phần quan trọng để tạo nên socola các mẹ nhé.

Tạm biệt hoạt động trong phòng ngủ

Nhiều mẹ có thói quen xem ti vi hoặc ôm việc về làm trong phòng ngủ. Đừng học thói quen này các mẹ nhé bởi nó sẽ khiến các mẹ mất ngủ đấy.
Tránh uống nhiều nước trước khi ngủ

Ban ngày càng mẹ nên uống nhiều nước. Tuy nhiên hãy giảm lượng nước tiêu thụ vào ban đêm bởi điều đó sẽ dẫn đến tình trạng  tới thăm WC vào giữa đêm đấy các mẹ ạ.

Bầu bí mùa hè vẫn ngủ thật ngon - 2

Ảnh minh họa


Thư giãn

Thư giãn có thể khiến tâm trí cảm thấy bình an và làm giảm đi sự căng cơ. Vì vậy trước khi đi ngủ chị em nên tập một số động tác yoga đơn giản, nhờ chồng mát xa hoặc cố gắng hít thở sâu và đều.

Tập thể dục

Tập thể dục hay tham gia một lớp yoga dành cho bà bầu. Các bản nhạc không lời nhẹ nhàng cũng là cách giúp chăm sóc bà bầu có giấc ngủ ngon hơn.

Một bản nhạc nhẹ nhàng cũng là một cách chăm sóc bà bầu có giấc ngủ ngon.

Tắm nước ấm

Bạn có thể tắm nước ấm trước khi ngủ hoặc nhờ chồng mát xa chân để tăng tuần hoàn máu, làm “nhẹ” chân cũng giúp bạn dễ ngủ hơn.

Ngủ thật nhiều giấc ngắn vào ban ngày

Đặc biệt, nếu bà bầu khó ngủ về đêm thì hãy ngủ thật nhiều giấc ngắn vào ban ngày nhưng đừng nên ngủ vào lúc chiều muộn sẽ không tổt.

TH