Vì sao bé ăn được mà vẫn gầy

0
169

Con trai em 8 tháng tuổi, nặng 8.4kg. Cháu ngày ăn 3 bữa bột, bú sữa công thức khoảng 500ml, ngoài ra ăn thêm hoa quả và 1 hộp sữa chua.

Câu hỏi: Con trai em 8 tháng tuổi, nặng 8.4kg. Cháu ngày ăn 3 bữa bột, bú sữa công thức khoảng 500ml, ngoài ra ăn thêm hoa quả và 1 hộp sữa chua. Bé đi ngoài ngày 1 lần, nhưng phân ban đầu thành khuôn, sau đó thì lỏng, nước như dạng bị tiêu chảy. Bé vẫn ăn, ngủ bình thường. Đêm ngủ hay ra mồ hôi, em đang cho cháu bổ sung Vitamin D ngày 2 giọt. Cháu ăn được mà tăng cân rất chậm. Vậy cho em hỏi bé có bị đường ruột không.

Trả lời: Bé trai của em đang bị thiếu cân theo tuổi của bé, nên em cần xem lại chế độ ăn của bé có đủ chất và lượng chưa (mỗi ngày bé cần 3 bữa bột mặn hoặc cháo xay, mỗi lần 1 chén có đầy đủ 4 nhóm thức ăn, chú ý lượng dầu của bé trong mỗi chén là một muỗng canh dầu).

Ngoài ra, em có thể tập cho bé ăn dặm thêm váng sữa và phô mai nữa nha.

Còn tính chất đi ngoài của bé như em trình bày thì không có gì bất thường. Tóm lại, em cần đưa bé đi khám dinh dưỡng để BS đánh giá dinh dưỡng và bổ sung các thuốc cần thiết giúp bé ăn ngon và tăng cân.

Nga