Nước tiểu của bé vàng như nước trà, bệnh gì?

0
8771

Bé nhà em được 18 tháng tuổi, nặng 9 kg, ngày ăn 3 bát cháo nhưng không chịu uống sữa. Bé bị táo bón và nước tiểu có màu vàng như nước trà. Vậy con em có bệnh gì không? Em phải làm sao để bé chịu uống sữa?

Trả lời

Theo chuẩn chiều cao cân nặng, bé trai 18 tháng cân nặng khoảng 11 kg, chiều cao khoảng 82,3 cm; bé gái 18 tháng cân nặng khoảng 10,2 kg chiều cao khoảng 80,7 cm. Như vậy bé nhà bạn hơi nhẹ cân.

Ở độ tuổi con bạn, một ngày bé ăn khoảng 5 bữa, 3 bữa cháo, 2 bữa sữa. Bạn cần cho bé tập ăn sữa ngoài, từ loãng cho tới đặc, từ ít tới nhiều. Cứ 3 tiếng bạn cho con ăn 1 lần, mỗi bữa không kéo dài quá 30 phút. Bạn cần kiên trì là con bạn sẽ uống được sữa.

Theo như bạn nói, bé nhà bạn bị táo bón, nước tiểu vàng như nước trà, nếu bé không bị vàng da vàng mắt, phân vàng, thì chứng tỏ con bạn bị táo bón do uống thiếu nước. Bạn cần cho bé uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ.

Nếu bé vàng da vàng mắt, nước tiểu vàng, phân bạc màu thì bạn cần phải đưa con tới bệnh viện chuyên khoa nhi để khám và điều trị ngay cho bé.

Chúc bé hay ăn chóng lớn.

Nhàn