Cổ họng đau rát sau khi ‘oral sex’ với gái massage

0
3134

Mình quan hệ không an toàn với một nhân viên massage. Cô ta nói đã làm nghề này được hơn một năm chứ không phải gái mại dâm.

Mình năm nay 26 tuổi, ngày 3/8 có quan hệ không an toàn với một nhân viên massage. Một tuần sau, mình không có biểu hiện gì bất thường. Ngày 10/8, mình rủ cô ta đi tắm biển buổi sáng rồi về phòng tiếp tục quan hệ, cũng không dùng bao cao su và có oral sex.

Sau đó hai ngày mình bắt đầu thấy đau họng, uống nước hoặc nuốt thức ăn thấy đau rát. Mình uống thuốc 3 ngày sau khỏi hẳn. Có cảm giác mệt mỏi, nhưng từ trước giờ mình luôn có cảm giác này vì hay ngủ muộn và không tập thể dục. Hết đau họng thì không có dấu hiệu lạ nữa. Mong được tư vấn mình có khả năng nhiễm HIV không? Mình định cuối tháng 9 sẽ đi xét nghiệm.


Trả lời:

Chào em!

Tôi thấy em quá chủ quan và không có bất kỳ sự bảo vệ nào cho sức khỏe cho bản thân. Các cô gái làm nghề mại dâm hay massage (trá hình) thì tên gọi có thể khác nhưng bản chất nguy cơ lây nhiễm HIV đều giống nhau và thuộc đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Thời điểm em quan hệ tình dục với cô gái hai lần đều không dùng bao cao su, có nghĩa “cậu nhỏ” của em đã tiếp xúc với môi trường dịch âm đạo có thể chứa virus HIV. Nếu cô gái này không có virus HIV thì em hoàn toàn yên tâm. Ngược lại, cô ấy là người nhiễm HIV thì virus sẽ tồn tại trong máu, dịch âm đạo, sữa, nước bọt, nước mắt và các dịch viêm. Nhưng virus này chỉ ở máu, dịch âm đạo, sữa, dịch viêm… mới có nguy cơ lây nhiễm cho người khác.

“Cậu nhỏ” của em tiếp xúc với môi trường có virus, nhưng quan trọng phải có đường truyền. Đường truyền này phụ thuộc vào sự xây xước hay chảy máu trên dương vật cũng như bộ phận nào đó trên cơ thể em có tiếp xúc với dịch âm đạo của cô gái. Em nói cơ thể em không có vết thương nào, nhưng cũng nên để ý tới vết xây xước nhỏ ở dương vật khi quan hệ, đấy là nguy cơ lây nhiễm. Nguy cơ này thông thường là 0,1 đến 1%.

Quan hệ lần đầu tiên được 9 ngày thì em đau họng, biểu hiện này chưa nói lên được điều gì. Tuy nhiên, nó cũng nằm trong nhóm biểu hiện giả cúm của thời kỳ phơi nhiễm và đấy là một biểu hiện của các bệnh lý như viêm họng cấp, viêm amidan, cúm… Em dùng thuốc điều trị sau 3 ngày hết và không có biểu hiện nào khác thì cũng khá yên tâm.

Trên đây chỉ là những phân tích ban đầu về nguy cơ lây nhiễm HIV từ cô gái hành nghề massage. Tuy nhiên, để khẳng định có bị lây nhiễm hay không thì cần thiết em nên đi xét nghiệm HIV ở giai đoạn 4 tuần, và chính xác nhất là sau 3 đến 6 tháng bằng 3 phương pháp tính từ thời điểm có nguy cơ.

Minh