Bí quyết để lớp nền không trôi

0
3590

Không ít phụ nữ băn khoăn “trong thời tiết mưa gió thất thường, làm sao để lớp trang điểm không bị nhạt nhòa?”. Chuyên viên tư vấn trang điểm đã tư vấn để chị em tạo lớp nền đẹp suốt ngày và không trôi trong mưa.

Phấn thường khô, nên khi thoa lên mặt mà chưa có lớp dưỡng không chỉ khiến da bị khô mốc mà còn dễ trôi. Trước khi trang điểm, cần dưỡng da bằng dung dịch làm mềm da (lotion) và kem dưỡng phù hợp với da của bạn. Bước này sẽ giúp da ẩm mịn cả ngày, đồng thời tạo bề mặt để kem lót và phấn nền bám chắc.

Sau khi dưỡng da, để lớp nền không bị xỉn màu, đồng thời để bảo vệ da trước tia tử ngoại, bạn cần thoa thêm lớp kem chống nắng.

Tiếp theo là đánh lớp nền với kem lót (base), phấn nền và phấn phủ. Khi dùng kem lót, phấn nền, nên chọn đúng theo sắc da, tùy vào ký hiệu (chữ cái viết tắt) trên bao bì. Sản phẩm kem lót có chữ I (Ivory) được dùng cho tất cả các sắc da; chữ P (Pink) dùng cho da tái, xỉn màu; chữ G (Green) dùng cho da có sắc đỏ. Phấn nền gồm hai dạng: khô và nước. Loại nước thích hợp cho da khô, da thường, dùng trong mùa lạnh. Loại khô dùng cho da thường và da dầu.

Bạn cần dùng thêm sản phẩm che khuyết điểm để “hóa giải” vùng thâm ở mắt, sạm nám, tàn nhang, đồi mồi, thâm do mụn, vùng thâm quanh môi. Bước này được thực hiện sau khi dùng phấn nền dạng nước, dạng kem, nhưng cần thực hiện trước khi đánh phấn nền dạng khô, sau đó phủ lên một lớp phấn phủ dạng nén hoặc bột tùy sở thích.

Sau khi đi mưa, chỉ cần dùng khăn giấy thấm nhẹ cho khô nước rồi phủ lại một lớp phấn phủ là bạn đã có thể tự tin gặp gỡ đối tác hoặc tung tăng dạo phố.

Thảo Nhung