Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông

0
32

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà, thịt mềm ngọt ăn hoài không chán.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 1

Sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 400gr sườn lợn

– 2 thìa bột năng

– Dầu ăn

– 2 thìa giấm

– 2 thìa đường

– 2 thìa tương ớt

– Vài nhánh tỏi

– 1 củ hành khô

– 1 quả ớt sừng

– 1 thìa nước mắm

– Muối , bột nêm

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 2

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn cách làm:

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 3

– Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn cho vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.

– Bước 2: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 4

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 5

– Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 6

– Bước 4: Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 7

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 8

– Bước 6: Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 9

Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp và cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.

Theo Giang Giang (Dân Việt)