Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm

0
32

Những chiếc quẩy vàng thơm, giòn tan, được bao bọc bởi 1 lớp đường bên ngoài sẽ khiến bạn mê tít ngay từ lần đầu khi được thưởng thức.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 150gr bột mì

– 1 quả trứng gà nhỏ

– 100gr đường

– 1 chút bột nở

– 30-40ml nước

– 20gr dầu ăn

– 1 xíu muối

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Cho bột mì vào âu cùng với bột nở, 20gr đường, 1 xíu muối rồi trộn đều.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 3

– Bước 2: Đánh tan trứng gà sau đó cho vào tô bột, thêm 30ml nước trộn đều và bắt đầu nhồi cho khối bột trở nên dẻo mịn mà không dính tay là được. Bọc kín khối bột để bột nghỉ 20 phút.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 4

– Bước 3: Bạn rắc 1 ít bột mì lên mặt phẳng sạch sau đó cắt bột thành những miếng nhỏ, dùng 2 bàn tay lăn đi lăn lại để miếng bột thành 1 dải dài tầm hơn 1 gang tay, gập đôi lại sau đó bạn cầm lên xoắn lại là chúng ta được chiếc quẩy thừng đầu tiên.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 5

– Bước 4: Quẩy sau khi đã tạo hình xong thì đặt ra khay có lót giấy nến, sau đó bạn tiếp tục làm cho hết nguyên liệu. Lưu ý: để quẩy được giòn bạn nên tạo hình vừa nhỏ, không nên to quá nhé.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 6

– Bước 5: Đặt chảo lên bếp và cho nhiều dầu sao cho khi chiên quẩy sẽ ngập trong dầu, dầu đủ nóng thì bạn cho từng cái quẩy vào chiên ở lửa nhỏ vừa, không nên chiên quẩy ở lửa to sẽ làm cho quẩy không đủ độ giòn. Quẩy đã vàng giòn thì lật quẩy và chiên tiếp tới khi quẩy chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra để ráo dầu.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 7

– Bước 6: Bạn cho 80gr đường còn lại vào chảo sạch, thêm 1 chút nước đủ để ướt đường, láng chảo cho đường tan hết và bật bếp nấu cho nước đường sôi lên, trút tất cả quẩy vừa chiên vào chảo và đảo đều tay khoảng vài phút, nước đường cạn dần và quẩy sẽ khô dần lại, xuất hiện đường kết tinh bám trên quẩy thì tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho quẩy khô ráo hoàn toàn là được.

Quẩy thừng bọc đường giòn tan, ngọt lịm, lai rai đã thèm - 8

Đợi cho quẩy nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản nơi thoáng mát ăn dần.

Theo Giang Giang (Dân Việt)