Xin đặt mẹ ở trong trái tim con

0
1228

Từ trong sâu thẳm tâm hồn, con cảm ơn mẹ vì đã đùm bọc con từ khi ‘chân ướt chân ráo’ vào nhà và thông cảm cho những thiếu sót của con.

Không biết khi đọc được bài viết này của con mẹ có bất ngờ không? Vì từ khi về làm dâu, con chưa khi nào có cơ hội thể hiện tình yêu của mình với mẹ. Nói sao nhỉ? Con muốn qua bài viết này mẹ sẽ hiểu được tấm lòng và niềm yêu thương, tôn kính của con dành cho mẹ – người mẹ chồng đáng kính của con.

Có quá sức với con không khi một người không giỏi về câu chữ muốn mượn nó làm lời nhắn gửi tới mẹ, bày tỏ tình cảm mà bấy lâu nay con ít khi có cơ hội thể hiện khi ở bên mẹ?

Con và con trai của mẹ đã quen nhau suốt 5 năm học đại học, lại học chung một lớp nên hiểu nhau khá rõ. Con biết những tính cách, sở thích của mẹ từ lời kể của anh. Con đã thầm tôn kính mẹ từ đó, người nuôi dưỡng những mầm non của xã hội.

Mẹ là hiệu trưởng của một trường mầm non khá nổi tiếng tại thành phố, rất mực yêu thương, hết lòng chăm sóc những em nhỏ ở trường lẫn hai “em nhỏ” ở nhà (là anh và anh chồng con). Mẹ bận rộn lắm, những công việc ở trường và tất bật công việc ở nhà, làm mẹ không có thời gian chăm sóc bản thân. Nhiều lúc phải đau ốm thật nặng mẹ mới tự cho mình thời gian nghỉ ngơi xả hơi rồi lại lao vào việc như thể đó là lẽ sống. Thương mẹ và thầm mến mộ mẹ từ đó. Mẹ ruột của con cũng thế, hai người là những tấm gương tuy bình dị nhưng lại sáng trong, cho con biết những khuyết điểm và hướng mình hoàn thiện.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trong quá trình tìm hiểu và thân thiết với nhau, quãng đường đại học ấy, con cũng từng đến “nhà chồng” chơi mấy lần, nhưng vẫn với cương vị là bạn học. Con là đứa con gái duy nhất trong lớp nên mẹ cũng khá để ý đến con, hỏi han và cười với con thật hiền từ, làm con nhớ đến hình ảnh người mẹ ở xa. Con một mình vào trong này học đại học, xa ba mẹ, xa quê hương nên những phút giây như thế lại càng quý giá.

Và thế là từ đó, con đòi anh cho xem những tấm ảnh từ hồi trẻ của mẹ. Không để làm gì, con chỉ muốn ngắm mẹ thôi. Người phụ nữ “giỏi việc nước đảm việc nhà” mà con mến mộ.

Thế rồi mẹ cũng là một lý do giúp con trụ vững những lúc trái tim lung lạc bởi bao tình yêu thương khác ập đến. Vì mẹ là người thứ hai, sau mẹ ruột, cho con những tình cảm sâu sắc và dạt dào đến vậy. Rồi cũng đến ngày ra mắt, con không biết mẹ sẽ nghĩ thế nào về con khi không với cương vị là bạn học nữa mà giờ con sẽ xuất hiện với tư cách là người sẽ đồng hành với con trai mẹ suốt chặng đường còn lại. Không biết mẹ có còn thích con như thuở xưa nữa không? Sự lo lắng ập đến rồi lại bị đập tan khi mẹ nắm tay và nở nụ cười hiền từ như ánh nắng mai, làm con thêm tự tin và dũng khí đễ bước tiếp.

Yêu anh và con cũng yêu mẹ, hai vị thần hộ mệnh cho bước đường đi sau này khi không còn ở bên gia đình cũ thân thương của mình nữa. Con sẽ phải phấn đấu nhiều hơn để được bằng một chút của mẹ cũng được. Những gì mà hai mẹ dạy bảo, con hứa sẽ không quên và hoàn thành xuất sắc, đó là sinh ra và nuôi nấng những đứa con giỏi giang như những người con của ba mẹ. Trọng trách lớn lao nhưng con sẽ cố gắng hết sức mình.

Hy vọng những câu chữ tuy không được hoa mĩ và hay như các bài báo khác nhưng nó mang những tình cảm từ trái tim con gửi tới mẹ. Từ trong sâu thẳm tâm hồn con cảm ơn mẹ vì đã đùm bọc con từ khi “chân ướt chân ráo” vào nhà và thông cảm cho những thiếu sót của con. Gửi tới mẹ lời cám ơn và tình yêu thương lớn từ trái tim con – cô con dâu út của mẹ.

Xin trích lược một vài câu thơ mà con sưu tầm gửi tới mẹ, mong mẹ hiểu được tấm lòng thành của con.

Mẹ đừng buồn những chiều hôm, những ban mai
Anh ấy có thể nhớ con hơn nhớ mẹ
Nhưng con chỉ là cơn gió nhẹ
Mẹ luôn là bến bờ thương nhớ của đời anh.

Con chỉ là cơn gió mong manh
Những người đàn bà khác có thể thay thế con trong tim anh ấy
Nhưng có một tình yêu âm ỉ cháy
Anh ấy chỉ dành cho mẹ, mẹ ơi!

Anh ấy có thể sống với con suốt cuộc đời
Cũng có thể chia tay trong ngày mai, có thể
Nhưng anh ấy suốt đời yêu mẹ
Dù thế nào, con chỉ là người thứ hai…

NQ