Tôi xúc động vì sự quan tâm của mẹ chồng

0
346

Ly nước và gói sâm mẹ đưa cho tôi trong ngày cưới khiến tôi chảy nước mắt.

Mẹ chồng là người hiền lành, dịu dàng và rất mực thương chồng thương con. Đó là ấn tượng đầu tiên của tôi về mẹ. Vợ chồng tôi quen nhau gần 4 năm mới tiến tới hôn nhân. Tôi là người miền Trung (chồng tôi là người miền Bắc) nhưng đã sống ở miền Nam đã lâu, bố mẹ đẻ của tôi vì vậy rất thoải mái. Tôi thì rất lo lắng, mình sẽ không thích nghi được với nếp sống ngoài đó.

Vì hoàn cảnh nên đám cưới của chúng tôi được tổ chức ba nơi. Mặc dù tôi không phải sống chung với bố mẹ chồng nhưng lần đầu về thăm gia đình nhà chồng cũng là để tổ chức lễ cưới làm tôi rất lo lắng. Nhưng trái ngược hẳn với những lo lắng của tôi thì ấn tượng đầu tiên về nhà chồng làm cho tôi cảm thấy rất ấm áp.

Tất cả mọi người đã đợi sẵn vợ chồng tôi ở nhà và chào đón rất nồng nhiệt. Nhất là tình cảm mà bố mẹ dành cho tôi, thật ấm cúng. Tôi thấy thoải mái và thực sự coi đây là gia đình của mình. Nhưng có một kỷ niệm mà tôi không bao giờ quên về tình cảm của mẹ chồng dành cho nàng dâu.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Vào ngày tổ chức lễ cưới cho chúng tôi, vì hoàn cảnh nên nhà gái không ra thăm nhà trai được. Tôi đi lấy chồng một mình, không người thân. Lễ cưới được tổ chức bởi sự giúp đỡ của tổ nấu ăn trong xóm và anh em trong gia đình, nhưng tôi cũng không phải làm gì nhiều. Còn mẹ tôi thì thật là vất vả mặc dù đã có các bác, các cậu, các dì giúp đỡ nhưng mẹ tôi vẫn luôn lo lắng, sợ công việc không được tốt đẹp.

Nhìn mẹ, tôi thương lắm nhưng chẳng giúp gì được. Thế mà trước giờ tổ chức, mẹ đưa cho tôi hai gói sâm và một ly nước và bảo: “Uống đi con, không quỵ xuống đây thì chết!”. Mẹ còn giục tôi đi ăn cơm thật no, chứ tiếp khách đến 12h mới được ăn cơm. Tôi muốn chảy nước mắt và thầm cảm ơn ông trời đã cho tôi người mẹ thứ hai, yêu thương tôi như con ruột của mình.

Tôi nghĩ bây giờ quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu đã khác xưa. Tôi cũng luôn tin rằng nếu bất cứ người con dâu nào có một người mẹ chồng như của tôi cũng đều cảm thấy hãnh diện và hạnh phúc. Tôi sẽ là con gái của mẹ (bố mẹ chồng chỉ có hai người con trai) và sẽ luôn yêu kính mẹ. Quãng thời gian ở bên mẹ thật ngắn ngủi nhưng cũng đủ cho tôi học được rất nhiều điều và biết được rất nhiều bí mật về chồng tôi.

NQ