Những anh chồng hay liếc gái đẹp

0
3825

Liếc gái đẹp dường như là một tật xấu muôn đời nhưng khó bỏ của các đấng mày râu. Có những bà vợ phát điên phát rồ vì tật này nhưng cũng có bà “đội mũ phớt” vì đơn giản: “Cái đẹp thì phải tận hưởng là điều bình thường”!

Chồng đờ đẫn trước gái đẹp!
 
Lấy chồng được gần một năm, hạnh phúc có, nhưng chị Hồng (Hòa Mã, Hà Nội) không khỏi phiền lòng. Tất cả chỉ vì thói hay liếc gái của chồng chị mà ra. 
 
Anh Khoa đã ngoài 30 tuổi, anh có vẻ ngoài nam tính, là người có trách nhiệm với gia đình, nhiệt tình, cởi mở. Thế nhưng “Anh sẽ biến ngay thành thằng ngố mỗi khi có gái xinh xuất hiện” – chị nói. 
 
Chỉ cần có cô gái nào xuất hiện trước mặt, dễ nhìn một chút là anh bắt đầu nhìn lên nhìn xuống. Anh hết nhìn gái đến nhìn vợ, biết vợ không thích nên anh cũng chỉ dám nhìn lấm lét.
 
Điều đáng nói là dù vợ đứng ngay cạnh, anh Khoa vẫn liếc nhìn rồi mất tập trung thấy rõ, vợ nói gà thì chồng nghe ra vịt. 
 
Gần đây, đối diện nhà chị có hàng xóm mới chuyển đến. Một thời gian ngắn chị tìm hiểu được biết đó là Hằng – một chuyên gia bất động sản đang độc thân, ngoài 30 tuổi. 

Cô gái đó không có bất cứ điểm ấn tượng nào (theo chị nhận xét), ngoại trừ cách ăn mặc bốc lửa. Mốt ưa chuộng mỗi khi ở nhà của cô ấy là quần siêu ngắn với áo ba lỗ.
 

Những anh chồng hay liếc gái đẹp 1


Điều đáng nói là dù vợ đứng ngay cạnh, anh vẫn liếc nhìn rồi mất tập trung thấy rõ, vợ nói gà thì chồng nghe ra vịt.
 
Và đây chính là sự phiền muộn gây ra cho chị Hồng. Hầu như ngày nào, Hằng cũng ra trước cửa đi lại, ngắm vuốt, tập thể dục tại chỗ… Và anh Khoa gần như thuộc hết lịch trình của cô hàng xóm: sáng sớm nàng tập thể dục chạy quanh khu chung cư, 5 giờ chiều tập thể dục tại chỗ trước thềm nhà, 6 giờ chiều đem rau ra cửa nhặt…
 
Những lần nhìn chồng mình đang mải mê liếc trộm cô hàng xóm mà chị bực mình vô cùng. Linh cảm của người đàn bà cho chị biết anh Khoa bắt đầu chú ý nhiều hơn về cô gái này. Nhiều khi cô ta không ở nhà mà anh cũng đi ra đi vào, dòm ngó loanh quanh tìm kiếm. 
 
Chị vừa chán, vừa giận chồng vì cái tật xấu này. Có lần chị bắt quả tang khi anh “đá lông nheo” với cô hàng xóm. Lôi chồng về, chị không ngớt lời mắng mỏ, trách móc: “Anh không tôn trọng em, anh cứ thế này, em chỉ muốn khóc thôi”. Anh thì gân cổ lên cãi: “Lúc chồng em toàn nhìn trai, anh tin em còn khóc to hơn…”.
 
Chị Hương (Hoàng Cầu, Hà Nội) lâu nay cũng phát điên vì cái tật xấu khó bỏ của chồng. Ai đời hai vợ chồng trẻ mới cưới đi siêu thị cùng nhau, vợ thì hì hụi cầm giỏ đồ, chồng thì lăng xăng ngó trái, ngó phải rồi nếu gặp đúng đối tượng, anh sẽ nhìn không rời mắt.
 
Thấy vợ giận dỗi, anh ngon ngọt dỗ dành: “Em là vợ yêu của anh, em đẹp thế này anh còn bụng dạ nào mà ngắm ai nữa cơ chứ?”.
 
Chị tâm sự: “Ôi mình biết thừa cánh đàn ông này. Miệng thì nói thế thôi nhưng trong bụng ông ấy làm sao mình kiểm tra được. Cứ khi nào thấy chàng đờ đẫn ra thì biết ngay là đang bị hớp hồn bởi một bóng hồng nào đó rồi. Quên vợ ngay!”.
 
Nhiều lúc chị Hương còn rơi vào tình cảnh khóc dở mếu dở. Chồng chị đôi lúc còn ngang nhiên “nhìn gái, thách thức vợ”. 

Có lúc đi đường, thấy cô nào xinh là chồng chị còn chỉ trỏ cho vợ xem hoặc về thao thao bất tuyệt khoe: “Hôm nay đi đường, anh trông thấy một cô gái xinh lắm, da trắng nõn nà, chân dài thẳng tắp. Ngon!”…
 
Với chị, chuyện anh khen người khác như cơm bữa cũng không sao. Nhưng đúng hôm có việc bực mình ở công ty, về nhà lại nghe chồng kể lể rồi còn chê vợ “Da vợ như da cóc ấy, tóc như đót chổi”, thế là chị điên tiết quát ầm nhà: “Anh nhìn lại anh đi, ngon lắm đấy mà mơ. Thích thì ra đường mà nhìn, đừng kể lể với đây. Mệt. Ngoài kia cũng đầy anh ổn hơn anh mà em còn chẳng kể”.
 
Đụng đến tự ái đàn ông, trước thì anh dỗ ngon dỗ ngọt chị, giờ anh thẳng tay đánh không thương tiếc. Chị nhất quyết đòi ly dị chồng. Biết mình sai, anh van xin ỉ ôi mong vợ tha lỗi. Nghĩ đến chuyện vừa mới cưới nhau, chị ra điều kiện với anh: “Còn một lần nữa thì chúng ta hết chuyện”.
 
Cao tay trị chồng hay liếc gái
 
Chị Phương, 29 tuổi (Hoàng Mai, Hà Nội) dù đã có một con nhỏ nhưng cũng phiền não vô cùng với người chồng hay liếc gái. Phong – anh xã chị cứ khi nhìn thấy cô nàng nào ăn mặc mát mẻ là y như rằng mắt anh sẽ sáng lên như hai cái đèn pha ô tô.
 
Trước chị còn sửng cồ lên, trách móc chồng nhưng giờ chị nghĩ khác: “Con gái xinh mình còn thích nhìn chứ nói gì đến các ông? Quan trọng là mình  đã nhốt được chồng vào rọ rồi cơ mà”. 
 
Thi thoảng chị cũng đi cà phê với chồng. Bắt gặp ánh mắt chồng đang nhìn người khác, chị biết ngay, chỉ cười toe và bảo: “Đang ngắm em kia hử? Trông cũng xinh đấy nhỉ?”. Thế rồi hai anh chị lại cùng nhau bàn tán sôi nổi về chủ đề gái đẹp.
 
Bà mẹ một con này bảo: “Tốt hơn hết là cứ cho chồng ‘hoạt động’ minh bạch có khi lại dễ quản lý hơn là kiểu đầu mày cuối mắt”.
 
Sau một thời gian, chồng chị cũng phải bực mình vì: “Sao anh nhìn hết cô này tới cô khác mà em chẳng chịu ghen. Người gỗ à?”. Chị cười híp mí: “Đơn giản là vì em có giá trị của riêng mình, tại sao em lại phải ghen?”.
 
Nghe thế thôi mà chồng chị cũng phải công nhận cô vợ mình thuộc diện “Đáo để đấy, không vừa đâu”.

Bích Ngân