Tắm hơi coi chừng làm yếu tinh trùng

0
2133

Được biết đến như một phương pháp trị liệu giúp thư giãn cơ bắp và tạo cảm giác thư thái được nhiều nam giới ưa thích, xông hơi thực ra không phải lúc nào cũng có lợi đối với các quý ông.


Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Human Reproduction mới đây, những đàn ông tắm hơi 15 phút mỗi lần, hai lần một tuần, liên tục trong vòng 3 tháng có thể thấy sự giảm sút đáng kể số lượng tinh trùng sau mỗi lần tắm hơi. Con số này chỉ trở lại bình thường sau 6 tháng.


Ảnh minh họa 

Giáo sư Andrea Garolla từ Đại học Padova Italy, tác giả nghiên cứu trên, cho biết để tinh binh được sản xuất một cách bình thường và khỏe mạnh, tinh hoàn cần được giữ ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể khoảng 1 độ. Đó cũng chính là lý do quá trình tiến hóa khiến phần cơ thể này nằm rơi ra riêng biệt. Bởi vậy, bất cứ điều kiện tự nhiên hay nhân tạo nào làm thay đổi nhiệt độ tinh hoàn cũng tạo ra tác động xấu tới quá trình sản xuất tinh trùng.

Mặc dù việc tắm hơi không ảnh hưởng tới tinh trùng trong thời gian quá dài (như đã nói ở trên, số lượng tinh binh sẽ trở lại bình thường sau 6 tháng), các nhà nghiên cứu vẫn khuyến cáo nam giới hạn chế sử dụng hình thức trị liệu thư giãn này thường xuyên. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng cho bạn một mẹo nhỏ có thể nâng cao chất lượng tinh trùng: ăn 75g hạt óc chó mỗi ngày. 

Theo D