Mất Tết vì mẹ chồng lén nghe được điều hai vợ chồng bàn bạc

0
128

Tôi chẳng ngờ lúc ấy mẹ chồng tôi trong nhà vệ sinh đã nghe được câu chuyện của vợ chồng tôi. Ngay tối hôm đó, chúng tôi nhận được “trát hầu tòa” đề nghị họp gia đình ngay lập tức.

Vợ chồng tôi khá trẻ, tôi 27 tuổi, chồng tôi 29, cả hai đều khá thoáng tính và có cách sống hiện đại. Bố mẹ chồng tôi cũng mới ngoài 50 tuổi. Cưới nhau 2 năm, chúng tôi đều rất ngoan ngoãn ăn Tết ở nhà với bố mẹ, những ngày Tết đến xuân về, hai vợ chồng tôi không đi đâu chơi xa, không bạn bè quá trớn, cũng không bài bạc đỏ đen.

Năm nay, sau 2 mùa Tết an phận ở nhà, tôi bỗng thấy nhàm chán quá. Hôm bữa lên công ty lại thấy mấy chị cùng phòng đang xúm xít lại màn hình máy tính để book vé đi du lịch dịp Tết. Người thì xuất ngoại sang Thái sang Sing, người thì vào Phú Quốc, Đà Nẵng… ôi, mới nghĩ thôi mà tôi đã thích mê tơi rồi. 

Mất Tết vì mẹ chồng lén nghe được điều hai vợ chồng bàn bạc - 1

Sau 1 năm bận rộn với công việc, vợ chồng tôi chỉ muốn Tết được đi di lịch xả hơi (ảnh minh họa: IT)

Ngẫm đi ngẫm lại, tôi thấy tình hình cũng rất khả quan, vợ chồng chúng tôi còn trẻ, chưa có con cái vướng bận, bố mẹ cũng không quá cổ hủ. Và quan trọng là điều kiện của chúng tôi khá dư dả, tôi làm nhân sự cho công ty nước ngoài với mức lương gần 20 triệu, chồng tôi làm công nghệ thông tin cho công ty phần mềm. Vả lại, chồng tôi cũng rất yêu và chiều tôi nên kế hoạch ấy tôi thấy khả thi đến 90%.

Tối ấy, sau bữa cơm tôi kéo chồng ra góc bếp thủ thỉ: “Chồng ơi, Tết này trốn nhà đi du lịch nhé, đợt trước tuần trăng mật mình định đi mà đã bận này bận nọ không đi được rồi”. Chồng tôi tư lự: “Cũng được đấy nhỉ, để anh tính xem sao đã, còn bảo bố mẹ nữa”. Tôi giục giã “Còn tính cái gì nữa, chốt đấy nhé để em còn book vé”.

Tôi chẳng ngờ lúc ấy mẹ chồng tôi trong nhà vệ sinh đã nghe được câu chuyện của vợ chồng tôi. Ngay tối hôm sau, chúng tôi nhận được “trát hầu tòa” tức lịch họp gia đình ngay lập tức.

Rất khẩn trương, nghiêm túc và lạnh lùng, bố chồng tôi dậm mạnh chén nước xuống bàn rồi hắng giọng: “Tôi chẳng vòng vo Tam Quốc làm gì, tôi nghe nói Tết này anh chị định dắt nhau đi chơi tận đẩu tận đâu, không cần biết đến ông cha họ tộc, không cần biết đến lễ bái tổ tiên. Tôi hỏi anh chị coi chúng tôi là cái gì hay như người đã chết, hay cái nhà này mất nóc rồi phải không?”

Giọng bố ngày càng gay gắt, chồng tôi đỡ lời tôi ngay mà không kịp: “Bố này, bọn con đang có ý tưởng thế thôi, chứ còn xin bố mẹ chứ”. Lần nầy bố tôi đập hẳn cái chén xuống bàn: “Ý tưởng à, dẹp ngay cái ý tưởng đấy đi, ai xui mày làm cái trò đấy hả, chúng mày định làm loạn đấy hả, tao và mẹ mày còn sống sờ sờ đây mà chúng mày đã không coi cái nhà này ra gì, thế mai sau chúng tao chết, chắc vợ chồng mày bán luôn mảnh đất tổ tiên để lại này để đi đú đởn đấy hả”.

Tôi ngồi im mà thấy cay dọc sống mũi, không nhịn được nữa, tôi đứng phắt dậy nói: “Con thấy chuyện đi du lịch Tết có sao đâu, cuộc sống bây giờ khác xưa rồi, bao nhiêu người đi, bao nhiêu nhà đi có sao đâu?”. Không ngờ vừa dứt lời, bố chồng tôi chỉ thẳng tay vào mặt tôi rồi quát: “Chị thì giỏi rồi, làm cho công ty nước ngoài cơ mà, thích giống thiên hạ ấy gì, thích được như người ta ấy gì, được thôi, xách túi ra khỏi nhà này ngay lập tức, tôi không có loại con dâu như chị”.

Tôi tức quá không nói gì, về phòng cầm túi rồi bỏ về nhà bố mẹ đẻ. Tôi đi từ 27 Tết nhưng đến hôm nay, 30 Tết chồng tôi vẫn im lặng. Tôi không thấy mình sai ở đâu khi muốn có một cái Tết thong dong cùng với chồng. Nhìn dòng người tấp nập sóng đôi đi sắp Tết ngoài đường, lòng tôi hoang vắng quá.  

Theo Hoàng Anh (Hà Nội) (Dân Việt)